Pháp Luật Plus - Nghị sĩ Mỹ: Tổng thống Trump sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên

Nghị sĩ Mỹ: Tổng thống Trump sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên

0
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham cho biết, trong một cuộc trao đổi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng, Washington có thể dùng đến phương án quân sự để ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn trên trên truyền hình của đài NBC hôm qua 1/8, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nói với ông rằng, chiến tranh sẽ nổ ra giữa Mỹ và Triều Tiên nếu Triều Tiên tiếp tục nhắm tên lửa liên lục địa vào Mỹ.

Nghị sĩ này cho biết thêm: “Ông ấy (Tổng thống Trump) đã nói với tôi như vậy. Tôi tin ông ấy”.

Giới chuyên gia quân sự từng nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump không còn lựa chọn nào tốt để giải quyết vấn đề Triều Tiên. Tuy nhiên, nghị sĩ Graham nói rằng, các chuyên gia đã sai.

“Có một phương án quân sự để phá hủy chương trình tên lửa của Triều Tiên và hủy diệt chính Triều Tiên. Tôi muốn nói rằng, giải pháp quân sự là không thể tránh khỏi nếu Triều Tiên còn tiếp tục”, ông Graham nói.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Triều Tiên hôm 28/7 bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng.

Tổng thống Trump đã chỉ trích vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và tuyên bố Mỹ sẽ hành động để đảm bảo an ninh cho mình cũng như cho các đồng minh trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Tại cuộc họp nội các hồi đầu tuần này, Tổng thống Trump cũng cho biết chính quyền của ông sẽ “sát sao giải quyết” vấn đề Triều Tiên, song ông không tiết lộ kế hoạch đối phó cụ thể.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.