Nghị sĩ Hàn Quốc nhập viện vì tuyệt thực 8 ngày trước phủ tổng thống

0
Lãnh đạo đảng đối lập của Hàn Quốc đã phải nhập viện vì ngất xỉu sau 8 ngày dựng lều, tuyệt thực trước phủ tổng thống nhằm phản đối các dự luật gây tranh cãi.
Ông Hwang được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Yonhap News)

Ông Hwang được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Yonhap News)

Yonhap đưa tin, lãnh đạo đảng đối lập Hàn Quốc Tự do (LKP) Hwang Kyo-ahn đã bị ngất xỉu vào lúc 23 giở 7 phút ngày 27/11 (giờ địa phương) trong một căn lều ông dựng lên trước phủ tổng thống ở Seoul và đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Ông đã ở đây tuyệt thực trong suốt 8 ngày nhằm bày tỏ quan điểm phản đối về các dự luật liên quan tới bầu cử và điều tra tham nhũng.

Ông Hwang bắt đầu chiến dịch phản đối vào ngày 20/11 nhằm yêu cầu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in rút lại quyết định hủy thỏa thuận chia sẻ tình báo cùng Nhật Bản, đồng thời phản đối việc thông qua 2 dự luật gây tranh cãi về cải cách bầu cử và kế hoạch thành lập cơ quan chống tham nhũng chuyên điều tra quan chức cấp cao.

Kể từ khi bắt đầu dựng lều ngoài phủ tổng thống, sức khỏe của ông Hwang đã không được tốt. Ông đã không ăn bất cứ thứ gì trong suốt nhiều ngày trong khi thời tiết ngoài trời Seoul hiện khá lạnh.

Ngày 22/11, chính phủ Hàn Quốc đã tạm dừng việc hủy thỏa thuận chia sẻ tình báo với Nhật Bản. Tuy nhiên, ông Hwang vẫn tiếp tục biểu tình để các yêu cầu còn lại được thực hiện.

Theo truyền thông Hàn Quốc, sau khi được cấp cứu, sức khỏe của chính trị gia đối lập hiện đang hồi phục trở lại.

Đảng Dân chủ cầm quyền cùng với 3 đảng nhỏ khác đã thúc giục Quốc hội Hàn Quốc thông qua nhanh dự luật cải cách bầu cử từ tháng 4, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ đảng Hàn Quốc Tự do. Dự luật này nếu được thông qua thành luật sẽ tăng số ghế theo hướng có lợi cho các đảng nhỏ và LKP không đồng tình với điều này. 

Các nghị sĩ LKP gặp gỡ chủ tịch đảng khi ông đang nằm trong lều tuyệt thực trước phủ tổng thống (Ảnh: Korea Herald)

Các nghị sĩ LKP gặp gỡ chủ tịch đảng khi ông đang nằm trong lều tuyệt thực trước phủ tổng thống (Ảnh: Korea Herald)

 

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm