Pháp Luật Plus - Nghệ sĩ Nga đốt trụ sở Cơ quan An ninh

Nghệ sĩ Nga đốt trụ sở Cơ quan An ninh

0
Pyotr Pavlensky, nghệ sĩ đồng thời là nhà hoạt động chính trị Nga đã châm lửa đốt một trong những cửa đi vào trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) tại Moscow.
  Pyotr Pavlensky tay cầm can xăng, đứng trước đống lửa tại cửa trụ sở FSB.  (Ảnh: Reuters)

Pyotr Pavlensky tay cầm can xăng, đứng trước đống lửa tại cửa trụ sở FSB.  (Ảnh: Reuters)

Theo Theguardian, khoảng 1h sáng ngày 9/11 (giờ địa phương), Pyotr Pavlensky, mang theo một can xăng nhằm đốt trụ sở FSB trên quảng trường Lubyanka đã bị bắt. Anh ta đã đổ xăng lên một trong những cánh cửa gỗ lịch sử của Cơ quan An ninh rồi bất ngờ châm lửa đốt. 

Pyotr Pavlensky còn đăng tải video quay lại hiện trường với nội dung: "FSB đã hoạt động bằng những phương thức khủng bố không bao giờ chấm dứt và duy trì quyền lực lên 146 triệu người."

Trước đó, Pyotr Pavlensky cũng từng gây xôn xao dư luận bởi những hành động điên rồ của mình.

Năm 2012, Pavlensky tự khâu miệng của mình để bày tỏ sự ủng hộ với các đồng nghiệp "Pussy Riot", một nhóm nghệ sĩ phản đối chính quyền.

Ngoài ra, anh ta còn tự quấn mình trong dây thép gai bên ngoài tòa nhà Quốc hội, cắt một bên tai nhằm phản đối trị liệu tâm lý ép buộc đối với các nhà bất đồng chính kiến.

Năm 2013, Pavlensky đã từng khỏa thân, đóng đinh bộ phận sinh dục của mình trên con đường rải đá ở Quảng trường Đỏ nhằm phản đối sự kiểm soát chặt chẽ của cảnh sát.

Năm 2014, Pavlensky có nguy cơ chịu phạt 3 năm tù do bị buộc tội phá hoại tài sản khi ông đốt săm lốp xe và vẫy cờ Ukraine  ở St Petersburg, nhằm diễn lại đợt biểu tình ở Maidan dẫn tới sự sụp đổ lãnh đạo thân Nga, Viktor Yanukovych.

Mỹ Linh

Bình luận

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

0
Tổng thống Nga Putin sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thế giới Facebook