Nghệ sĩ Nga đốt trụ sở Cơ quan An ninh

0
Pyotr Pavlensky, nghệ sĩ đồng thời là nhà hoạt động chính trị Nga đã châm lửa đốt một trong những cửa đi vào trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) tại Moscow.
  Pyotr Pavlensky tay cầm can xăng, đứng trước đống lửa tại cửa trụ sở FSB.  (Ảnh: Reuters)

Pyotr Pavlensky tay cầm can xăng, đứng trước đống lửa tại cửa trụ sở FSB.  (Ảnh: Reuters)

Theo Theguardian, khoảng 1h sáng ngày 9/11 (giờ địa phương), Pyotr Pavlensky, mang theo một can xăng nhằm đốt trụ sở FSB trên quảng trường Lubyanka đã bị bắt. Anh ta đã đổ xăng lên một trong những cánh cửa gỗ lịch sử của Cơ quan An ninh rồi bất ngờ châm lửa đốt. 

Pyotr Pavlensky còn đăng tải video quay lại hiện trường với nội dung: "FSB đã hoạt động bằng những phương thức khủng bố không bao giờ chấm dứt và duy trì quyền lực lên 146 triệu người."

Trước đó, Pyotr Pavlensky cũng từng gây xôn xao dư luận bởi những hành động điên rồ của mình.

Năm 2012, Pavlensky tự khâu miệng của mình để bày tỏ sự ủng hộ với các đồng nghiệp "Pussy Riot", một nhóm nghệ sĩ phản đối chính quyền.

Ngoài ra, anh ta còn tự quấn mình trong dây thép gai bên ngoài tòa nhà Quốc hội, cắt một bên tai nhằm phản đối trị liệu tâm lý ép buộc đối với các nhà bất đồng chính kiến.

Năm 2013, Pavlensky đã từng khỏa thân, đóng đinh bộ phận sinh dục của mình trên con đường rải đá ở Quảng trường Đỏ nhằm phản đối sự kiểm soát chặt chẽ của cảnh sát.

Năm 2014, Pavlensky có nguy cơ chịu phạt 3 năm tù do bị buộc tội phá hoại tài sản khi ông đốt săm lốp xe và vẫy cờ Ukraine  ở St Petersburg, nhằm diễn lại đợt biểu tình ở Maidan dẫn tới sự sụp đổ lãnh đạo thân Nga, Viktor Yanukovych.

Mỹ Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Phương Mai đeo trang sức cưới hơn 1,4 tỷ đồng trong hôn lễ

Tiệc cưới của Phương Mai và ông xã Marcin người Ba Lan diễn ra vào tối 15/6 tại khách sạn Mariott tràn ngập cảm xúc.