Ngày thảm họa tại New York, số người nhiễm Covid-19 vượt Italia

0
Tính đến ngày 7/4, bang New York (Mỹ) ghi nhận gần 139.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 ca tử vong.
New York hiện có gần 139.000 người mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 người đã tử vong. (Ảnh: Reuters)

New York hiện có gần 139.000 người mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 người đã tử vong. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn số liệu do Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cung cấp tại cuộc họp báo ngày 7/4 cho biết, vòng 24 giờ, bang này ghi nhận thêm 731 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 5.489. Đây là ngày New York ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 nhiều nhất từ trước đến nay.

Riêng thành phố New York đến nay đã ghi nhận ít nhất 3.202 ca tử vong, vượt qua số người chết trong vụ khủng bố 11/9/2001 chấn động nước Mỹ khiến gần 2.800 người thiệt mạng.

Tính đến ngày 7/4, bang New York ghi nhận xấp xỉ 139.000 ca mắc Covid-19, vượt Italia với gần 135.600 ca mắc, và gần bằng Tây Ban Nha với hơn 140.500 ca.

Bang New York là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ. Mặc dù vậy, Thống đốc Cuomo tin rằng dịch Covid-19 tại bang này đang lập đỉnh và bắt đầu các tín hiệu tích cực như tốc độ gia tăng người nhập viện hay số người phải chuyển sang điều trị tích cực đang chậm lại, cho thấy hiệu quả của biện pháp cách ly xã hội áp dụng từ tháng trước.

Ông Cuomo cho rằng, New York có thể bắt đầu lên kế hoạch cho việc mở cửa kinh tế trở lại, song nhấn mạnh phải tiếp tục các biện pháp cách ly xã hội để kiểm soát và ngăn chặn dịch. "Cách ly hiệu quả đang phát huy tác dụng. Đó là lý do tại sao số người mắc bệnh đang giảm".

Trong một thông tin khác được ông Cuomo cung cấp, tàu bệnh viện hải quân USNS Comfort với quy mô 1.000 giường bệnh đang được triển khai ở bang này sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 thay vì chỉ tiếp nhận bệnh nhân không phải Covid-19 như trước kia nhằm giảm tải cho các bệnh viện trên bờ. Tuy nhiên, hiện tại, ít nhất 1 thủy thủ trên tàu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

New Jersey có hơn 230 ca tử vong

Tại New Jersey, một tâm dịch khác của Mỹ, thống đốc Phil Murphy cho biết, trong vòng 24h qua bang này ghi nhận thêm 232 ca tử vong, nâng tổng số người chết tại đây lên 1.232 ca. Ông Murphy cũng bày tỏ lạc quan như ông Cuomo. Tại California, Thống đốc Gavin Newsom hy vọng dịch sẽ lập đỉnh vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 5.

Đến nay, gần 95% người Mỹ được khuyến cáo ở trong nhà nhiều nhất có thể, chỉ ra ngoài khi có lý do thật sự cần thiết. Chỉ 8 trong số 50 bang của Mỹ chưa áp dụng biện pháp này là Arkansas, Iowa, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota, Utah và Wyoming.

Kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 1 đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 395.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 13.000 người đã tử vong, theo số liệu trên trang web Worldometer.

Mỹ hiện là nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất thế giới, thậm chí, số người mắc ở Mỹ đã nhiều hơn số người mắc ở các điểm nóng Tây Ban Nha, Italia và Pháp cộng lại. Trong khi đó, Mỹ có số người tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 3 thế giới, chỉ sau Italia và Tây Ban Nha.

 

 

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm