Ngày thảm họa tại New York, số người nhiễm Covid-19 vượt Italia

0
Tính đến ngày 7/4, bang New York (Mỹ) ghi nhận gần 139.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 ca tử vong.
New York hiện có gần 139.000 người mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 người đã tử vong. (Ảnh: Reuters)

New York hiện có gần 139.000 người mắc Covid-19, trong đó gần 5.500 người đã tử vong. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn số liệu do Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cung cấp tại cuộc họp báo ngày 7/4 cho biết, vòng 24 giờ, bang này ghi nhận thêm 731 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 5.489. Đây là ngày New York ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 nhiều nhất từ trước đến nay.

Riêng thành phố New York đến nay đã ghi nhận ít nhất 3.202 ca tử vong, vượt qua số người chết trong vụ khủng bố 11/9/2001 chấn động nước Mỹ khiến gần 2.800 người thiệt mạng.

Tính đến ngày 7/4, bang New York ghi nhận xấp xỉ 139.000 ca mắc Covid-19, vượt Italia với gần 135.600 ca mắc, và gần bằng Tây Ban Nha với hơn 140.500 ca.

Bang New York là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ. Mặc dù vậy, Thống đốc Cuomo tin rằng dịch Covid-19 tại bang này đang lập đỉnh và bắt đầu các tín hiệu tích cực như tốc độ gia tăng người nhập viện hay số người phải chuyển sang điều trị tích cực đang chậm lại, cho thấy hiệu quả của biện pháp cách ly xã hội áp dụng từ tháng trước.

Ông Cuomo cho rằng, New York có thể bắt đầu lên kế hoạch cho việc mở cửa kinh tế trở lại, song nhấn mạnh phải tiếp tục các biện pháp cách ly xã hội để kiểm soát và ngăn chặn dịch. "Cách ly hiệu quả đang phát huy tác dụng. Đó là lý do tại sao số người mắc bệnh đang giảm".

Trong một thông tin khác được ông Cuomo cung cấp, tàu bệnh viện hải quân USNS Comfort với quy mô 1.000 giường bệnh đang được triển khai ở bang này sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 thay vì chỉ tiếp nhận bệnh nhân không phải Covid-19 như trước kia nhằm giảm tải cho các bệnh viện trên bờ. Tuy nhiên, hiện tại, ít nhất 1 thủy thủ trên tàu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

New Jersey có hơn 230 ca tử vong

Tại New Jersey, một tâm dịch khác của Mỹ, thống đốc Phil Murphy cho biết, trong vòng 24h qua bang này ghi nhận thêm 232 ca tử vong, nâng tổng số người chết tại đây lên 1.232 ca. Ông Murphy cũng bày tỏ lạc quan như ông Cuomo. Tại California, Thống đốc Gavin Newsom hy vọng dịch sẽ lập đỉnh vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 5.

Đến nay, gần 95% người Mỹ được khuyến cáo ở trong nhà nhiều nhất có thể, chỉ ra ngoài khi có lý do thật sự cần thiết. Chỉ 8 trong số 50 bang của Mỹ chưa áp dụng biện pháp này là Arkansas, Iowa, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota, Utah và Wyoming.

Kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 1 đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 395.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 13.000 người đã tử vong, theo số liệu trên trang web Worldometer.

Mỹ hiện là nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất thế giới, thậm chí, số người mắc ở Mỹ đã nhiều hơn số người mắc ở các điểm nóng Tây Ban Nha, Italia và Pháp cộng lại. Trong khi đó, Mỹ có số người tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 3 thế giới, chỉ sau Italia và Tây Ban Nha.

 

 

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

0
Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện nay bệnh còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Xem thêm

Thế giới Facebook