Ngày tang thương ở Italy, Đức đóng cửa biên giới

0
Số người chết do Covid-19 tại Italy chạm ngưỡng 2.000, trong khi đó Hà Lan phong tỏa toàn quốc, Đức đóng cửa biên giới quốc gia.

Italy có gần 2.000 người chết

Hôm qua (15/3) tiếp tục là ngày "chết chóc" ở Italy. Thống kê cho thấy, nước này có thêm 368 trường hợp chết vì virus corona chủng mới trong 24 giờ qua.

Anh161.

Cập nhật dịch Covid-19 ở một số nước

Như vậy, số nạn nhân Covid-19 ở Italy hiện lên tới hơn 1.800 người. Nếu tiếp tục tăng với tốc độ như những ngày qua (trên 160 ca/ngày trong 6 ngày liên tiếp), số người chết tại "ổ dịch" lớn thứ hai thế giới sẽ chạm mốc 2.000.

Theo dự báo, số trường hợp nhiễm virus corona ở Italy và một số nước châu Âu tiếp tục tăng nhanh. Trong đó, Đức lần đầu tiên ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới trong ngày.

Đức đóng cửa biên giới, Hà Lan phong tỏa toàn quốc

Đức quyết định đóng cửa biên giới với Áo, Đan Mạch, Pháp, Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và hạn chế tự do đi lại trong nước. Chính phủ Đức chỉ cho phép công dân các nước láng giềng qua biên giới vì lý do công việc.

Trong khi đó, Hà Lan nối tiếp Italy, Tây Ban Nha ra lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa toàn bộ trường học, khuyến cáo dân chúng hạn chế ra khỏi nhà và giữ khoảng cách với người xung quanh.

Anh162.

Các nước liên tiếp áp dụng quy định hạn chế di chuyển và càng thắt chặt hơn khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.

Ngoài ra, hôm 15/3 nhiều nước như Slovakia, Kazakhstan, Li Băng, Nam Phi công bố tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19.

Các biện pháp hạn chế di chuyển, kiểm soát xuất nhập cảnh ở khắp nơi trên thế giới tiếp tục được thắt chặt. Có tổng cộng 28 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng việc cấm nhập cảnh đối với mọi công dân từ nước khác.

Thêm 4 du thuyền chở khách nhiễm virus corona

Theo CNN, có ít nhất 2 chiếc du thuyền hạng sang mắc kẹt ngoài biển và đang bị cấm vào đất liền vì có hành khách nhiễm virus corona.

Anh163.

Tàu Golden Princess không được cập cảng do nghi ngờ có hành khách nhiễm virus corona.

Tàu MS Braemar, với ít nhất 5 trường hợp nhiễm virus corona, đang bị kẹt ở vùng biển Bahamas. Trong khi đó, tàu Golden Princess (có 3 người bị cách ly chờ xét nghiệm) tạm neo lại ngoài New Zealand.

Ngoài ra, tàu Silver Shadow chở hơn 600 người vừa được phép cập cảng Recife ở Brazil. Tuy nhiên, toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đều bị cách ly, sau khi phát hiện 1 bệnh nhân Covid-19. Trường hợp tương tự cũng xảy ra đối với tàu Silver Explorer vừa cập bến ở Chile.

Tiểu Cường  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm