Ngắm khu trục hạm 4,4 tỷ USD của Hải quân Mỹ

0
Tàu khu trục lớn nhất của Hoa Kỳ Zumwalt đã được chạy thử nghiệm lần đầu tiên trên biển hôm thứ Hai (07/12), kênh truyền hình ABC đưa tin.
Khu trục hạm tàng hình lớp
Khu trục hạm tàng hình lớp "Zumwalt" của Hoa Kỳ chạy thử nghiệm lần đầu trên biển. Ảnh:AP

Các bài thử nghiệm sẽ kéo dài trong bài tháng. Dự kiến, chiến hạm số hiện đại bậc nhất này sẽ được chuyển giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2016.

Theo thông tin từ hãng ABC, Zumwalt được trang bị các radar và thiết bị sonar hiện đại. Thân của nó được thiết kế theo cấu trúc đặc biệt, để tăng khả năng tàng hình. Thủy thủ đoàn của Zumwalt sẽ được tinh gọn hơn nhiều so với các tàu khu trục khác.

Tàu chiến này có trọng lượng 15 nghìn tấn, được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Bath Irin Works ở thành phố Maine. Khu trục hạm lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ được trang bị tên lửa và súng lớn.

Zumwalt có chiều dài lên tới 200 mét. Tổng chi phí đóng chiến hạm này là 4,4 tỷ USD. Đây là chiếc đầu tiên trong dự án chế tạo 3 khu trục hạm lớn nhất của Hải quân Mỹ. Trước đó, Hoa Kỳ dự kiến kế hoạch đóng 32 chiến Zumwalt, nhưng không thành vì lí do tài chính.

Dự án chế tạo Zumwalt được bắt đầu vào ngày 11/2/2009. Con tàu được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa thu 2013. Dự án đã bị chậm trễ vì lí do chi phí chế tạo tăng cao.

Chiến hạm tàng hình Zumwalt được đặt theo tên của Đô đốc Hải quân Elmo R. Bud Zumwalt, Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ giai đoạn 1970-1974. APChiến hạm tàng hình Zumwalt được đặt theo tên của Đô đốc Hải quân Elmo R. Bud Zumwalt, Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ giai đoạn 1970-1974. (Ảnh: AP)

Zumwalt trọng lượng 15 nghìn tấn, chiều dài lên tới 200 mét. Tổng chi phí đóng chiến hạm này là 4,4 tỷ USD.Zumwalt trọng lượng 15 nghìn tấn, chiều dài lên tới 200 mét. Tổng chi phí đóng chiến hạm này là 4,4 tỷ USD. (Ảnh: AP)

Zumwalt được trang bị các radar và thiết bị sonar hiện đại. Thân của nó được thiết kế theo cấu trúc đặc biệt, để tăng khả năng tàng hình. Ảnh Business InsiderZumwalt được trang bị các radar và thiết bị sonar hiện đại. Thân của nó được thiết kế theo cấu trúc đặc biệt, để tăng khả năng tàng hình. (Ảnh Business Insider)

Vận tốc của Zumwalt đạt 30 hải lý, sử dụng 2 động cơ đẩy Rolls-Royce và được vận hành bởi thủy thủ đoàn 148 người. APVận tốc của Zumwalt đạt 30 hải lý, sử dụng 2 động cơ đẩy Rolls-Royce và được vận hành bởi thủy thủ đoàn 148 người. (Ảnh:AP)

Bên trong phòng điều khiển hiện đại của tàu khu trục Zumwalt Ảnh Buseness InsiderBên trong phòng điều khiển hiện đại của tàu khu trục Zumwalt. (Ảnh:Buseness Insider)

Zumwalt được chế tạo trong nhà máy đóng tàu Bath Iron Works ở thành phố Maine. Ảnh US NavyZumwalt được chế tạo trong nhà máy đóng tàu Bath Iron Works ở thành phố Maine. (Ảnh: US Navy)

Tàu khu trục lớn nhất nước Mỹ đang được lai dắt ra chạy thử nghiệm trên bờ biển Đại Tây Dương Ảnh Business InsiderTàu khu trục lớn nhất nước Mỹ đang được lai dắt ra chạy thử nghiệm trên bờ biển Đại Tây Dương. (Ảnh Business Insider)

Tàu khu trục lớp Zumwalt di chuyển trên sông Kennebec ở Maine hôm 07.12 ảnh APTàu khu trục lớp Zumwalt di chuyển trên sông Kennebec ở Maine hôm 07.12 (Ảnh: AP)

Hơn 200 công ty đóng tàu, thủy thủ và người dân đã tụ tập bên bờ sông Kennebec để xem khu trục hạm Zumwalt chạy thử nghiệm lần đầu tiên ra biển (Ảnh AP)Hơn 200 công ty đóng tàu, thủy thủ và người dân đã tụ tập bên bờ sông Kennebec để xem khu trục hạm Zumwalt chạy thử nghiệm lần đầu tiên ra biển. (Ảnh: AP)

Tàu khu trục Zumwalt, kí hiệu DDG 1000,được bắt đầu vào ngày 1122009. Con tàu được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa thu 2013. Dự án đã bị chậm trễ vì lí do chi phí chế tạo tăng cao.Tàu khu trục Zumwalt, kí hiệu DDG 1000,được bắt đầu vào ngày 11/2/2009. Con tàu được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa thu 2013. Dự án đã bị chậm trễ vì lí do chi phí chế tạo tăng cao. (Ảnh:AP)

Tân Tiến

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm