Pháp Luật Plus

Nga tung hàng nghìn tỷ rúp để hồi phục kinh tế hậu Covid-19

0
Moscow Times ngày 2/6 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn kế hoạch hồi phục nền kinh tế do Thủ tướng Mikhail Mishustin đưa ra.

Cụ thể, chính phủ Nga sẽ tung ra kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá lên tới 5.000 tỷ rúp (khoảng 73 tỷ USD) với mục tiêu đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới mức 5% ,và đưa mức tăng trưởng kinh tế lên 2,5% vào cuối năm 2021.

Nga tung hàng nghìn tỷ rúp để hồi phục kinh tế hậu Covid-19
Tổng thống Nga Vladimir Putin nghe trình bày kế hoạch hồi phục kinh tế. Ảnh: Kremlin.ru

Ngoài ra, khoản ngân sách trên cũng sẽ được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các 'Kỳ nghỉ thuế' và các khoản vay được chính phủ hỗ trợ, cũng như tăng những khoản trợ cấp cho nhiều hộ gia đình và cho cả các nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Mikhail Mishustin nêu rõ bản kế hoạch khôi phục kinh tế do ông đưa ra sẽ được chia làm ba giai đoạn: Ổn định tới hết năm 2020; Hồi phục tới giữa năm 2021 và Tăng trưởng ở quý 4/2021.

Moscow Times trích lời ông Putin cho biết, bản kế hoạch trên sẽ bắt đầu thực hiện trong tháng Bảy sau khi được hoàn chỉnh vào tháng này.

Tuấn Trần  -  Theo VietNamNet

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm