Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 tới Syria

0
Bộ quốc phòng Nga ngày 25/11 cho biết căn cứ không quân tại Latakia sẽ được triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400.
Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 tới Syria. (Ảnh: Sputnick)
Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 tới Syria. (Ảnh: Sputnick)

Theo RT, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong một cuộc họp của cơ quan này cho biết: "S-400 sẽ được triển khai tới căn cứ không quân Khmeimim ở Syria."

Quyết định trên được đưa ra sau khi chiếc máy bay Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, trên khu vực biên giới với Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc máy bay Nga xâm nhập không phận nước này.

Vụ tấn công này khiến một phi công Nga thiệt mạng, người thứ hai được giải cứu và đưa về căn cứ không quân của Nga tại Latakia.

Ngay sau khi máy bay Su-24 của Nga bị tấn công, Bộ quốc phòng Nga đã thông báo triển khai 3 biện pháp đối phó đó là: cung cấp hệ thống bảo vệ trên không cho chiến đấu cơ trong mỗi cuộc không kíc, đẩy mạnh phòng thử trên không bằng việc đưa tàu khu trục mang tên lửa tới bờ biển Latakia, và tạm dừng mọi trao đổi quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ.

S-400 là hệ thống phòng không hiện đại nhất của Nga. Đây là 1 phiên bản tên lửa thuộc họ tên lửa tầm cao S-300, được thiết kế và phát triển bởi nhà sản xuất hệ thống tên lửa phòng không Almaz Antei.

S-400 sử dụng các tên lửa tầm trung và tầm xa, có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không ở với khoảng cách lên đến 400km. Mục tiêu của S-400 là các máy bay chiến thuật, chiến lược cũng như các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Hệ thống S-400 bao gồm các hệ thống radar, bệ phóng tên lửa, nhận lệnh và chỉ huy của quân đội Nga.

Cùng với việc triển khai S-400, chiến hạm tên lửa Moskva, máy bay chiến đấu Su-27SM và Su-30, máy bay ném bom chiến thuật Su-34 và Su-24 đã được triển khai tới căn cứ không quân Khmeimim tại Latakia.

Tất cả hệ thống này đều tham gia vào chiến dịch không kích tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Mở lòng với người nhà

Mở lòng với người nhà

0
Dù là anh em trong cùng một nhà cần mở lòng với nhau bởi những khúc mắc nhỏ, nếu cứ chấp nhất, mâu thuẫn kéo theo là rạn nứt, mất tình cảm.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm