Pháp Luật Plus - Nga tố quan hệ Moscow-Washington lạnh nhạt do cách hành xử của chính quyền Obama

Nga tố quan hệ Moscow-Washington lạnh nhạt do cách hành xử của chính quyền Obama

0
Ngày 9/10, phát biểu trực tiếp trên kênh truyền hình First Channel, Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov cho rằng các hành động gây hấn từ phía Mỹ đang đe dọa đến an ninh quốc gia Nga.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters).
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters).

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov cũng đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Obama là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ Mỹ - Nga xuống thấp như thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi đã chứng kiến một sự thay đổi cơ bản liên quan tới tâm lý chống Nga trở thành chính sách trọng tâm của Mỹ. Nó không chỉ là tâm lý chống Nga ở trong lời nói mà còn là những hành động gây hấn làm tổn hại tới lợi ích quốc gia và đe dọa tới an ninh của chúng tôi”, Ngoại trưởng Lavrov phát biểu.

Theo Reuters, để minh chứng mối quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng căng thẳng do bất đồng liên quan tới Syria và Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov đã đưa ra một danh sách dài mâu thuẫn giữa hai nước và nhận định tình hình hai bên hiện tại theo một cách nào đó còn nguy hiểm và khó lường hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

Những bất đồng này bao gồm việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển quân tới biên giới Nga; những biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt lên Nga vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cũng cho biết gần đây có thông tin cho rằng một số nghị sĩ Mỹ đang thảo luận về khả năng tấn công vào lực lượng chính phủ Syria. Ông cảnh báo đây là “một trò chơi nguy hiểm và hiện quân đội Nga đang hiện diện ở Syria một cách hợp pháp theo lời mời của chính phủ Syria. Nga có hai căn cứ ở đây và có hệ thống phòng thủ để bảo vệ tài sản của mình”.

Lavrov cho biết ông hy vọng Tổng thống Obama sẽ không đồng ý với một kịch bản như vậy.

Đề cập tới sắc lệnh của Tổng thống Putin hồi đầu tháng này về việc đình chỉ thỏa thuận tiêu hủy Plutonium với Washington, Ngoại trưởng Nga cho rằng động thái này nhằm đáp trả “những hành động không thân thiện” từ phía Mỹ.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết