Pháp Luật Plus - Nga tố Mỹ không kích Syria bằng bom hóa học

Nga tố Mỹ không kích Syria bằng bom hóa học

0
Quân đội Nga cho biết, các chiến đấu cơ Mỹ đã ném bom phốt pho trắng xuống thị trấn Hajin vào ngày 8/9, gây ra những đám cháy lớn.
Chiến đấu cơ F-15 Mỹ.  (Ảnh: Reuters).
Chiến đấu cơ F-15 Mỹ.  (Ảnh: Reuters).

Hãng tin RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Hai máy bay chiến đấu, F15 của Mỹ ngày 8/9 đã ném bom có chứa phốt pho trắng tại thị trấn Hajin, tỉnh Deir Ez-Zor, Syria. Đây là loại vũ khí bị cấm theo Công ước Geneva".

"Sau các cuộc không kích, nhiều đám cháy lớn xảy ra ở khu vực", Trung tướng Vladimir Savchenko nói, thông tin thêm rằng chưa có báo cáo về thương vong trong vụ đánh bom.

Theo phía Nga, sau các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào làng Hajin, nhiều đám cháy lớn đã xảy ra trong khu vực, song chưa có thông tin về thương vong.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã phủ nhận việc máy bay Mỹ ném bom chứa phốt pho xuống Syria.

"Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào về việc sử dụng bom phốt pho trắng. Không có đơn vị quân sự Mỹ nào trong khu vực được trang bị đạn dược có phốt pho", sĩ quan chỉ huy Sean Robertson cho hay. 

Cáo buộc của Nga với Mỹ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Moskva - Washington ngày càng tăng cao liên quan đến các vấn đề tại Syria. Phía Nga nhiều lần cảnh báo các nhóm phiến quân ở Idlib đang chuẩn bị ngụy tạo một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và Mỹ sẽ lấy cớ đó để tấn công chính phủ Syria.

ĐỒng thời, Nga cũng tổ chức các cuộc tập trận hải quân với quy mô lớn ở Địa Trung Hải, gần Syria.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook