Nga tổ chức quốc tang cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Kemerovo

0
Cả nước Nga sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn Kemerovo.
Tổng thống Putin tại nơi tưởng niệm trước nơi xảy ra vụ cháy - do người dân tự lập ra. (Ảnh: Sưu tầm)
Tổng thống Putin tại nơi tưởng niệm trước nơi xảy ra vụ cháy - do người dân tự lập ra. (Ảnh: Sưu tầm)

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang tại Nga vào ngày 28/3 liên quan đến thảm kịch ở Kemerovo.

Hôm nay(28/3), chính quyền Nga tổ chức tang lễ cho các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya ở thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Chính quyền Nga cho biết, trên toàn bộ lãnh thổ Nga sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Bên cạnh đó, các tổ chức văn hóa và các kênh phát thanh – truyền hình đã được yêu cầu hủy các chương trình giải trí.

Được biết, trước đó, Tổng thống Putin hôm 27/3 đã bay đến Kemerovo và lập tức tới Trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ cháy. Ông đã đặt một bó hoa hồng tại góc tưởng niệm do người dân lập ra gần tòa nhà để bày tỏ lòng thương tiếc với các nạn nhân.

Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov cũng thông tin thêm có tổng cộng 64 người đã thiệt mạng trong vụ cháy lớn này, trong đó có 41 trẻ em.

 

Trang Nhung

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế