Nga tiêu diệt 40 tay súng IS, trong đó có 4 tư lệnh chiến trường

0
Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/9 cho biết Không quân Nga đã phá hủy trụ sở chỉ huy, trung tâm liên lạc, tiêu diệt 40 tay súng tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có 4 tư lệnh chiến trường khét tiếng.
Máy bay ném bom Sukhoi Su-35 của Nga tại căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, Syria ngày 4/5/2016. Ảnh: AFP/TTXVN
Máy bay ném bom Sukhoi Su-35 của Nga tại căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, Syria ngày 4/5/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số 4 tư lệnh chiến trường có Gulmurod Halimov, "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS, Abu Muhammad as-Simali, phụ trách các vấn đề tài chính và điều chuyển các đối tượng mới được tuyển mộ đến các cơ sở huấn luyện của IS.  

Halimov từng là cựu Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Bộ Nội vụ Tajikistan. Tháng 5/2015, Halimov tham gia IS. Sau khi Abu Umar As-Sisani, "Bộ trưởng Chiến tranh của IS" bị tiêu diệt, Halimov đã được phong vào vị trí này. Cũng có tin  Halimov được đề cử làm người kế vị thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.    

Abu Muhammad as-Simali là công dân Saudi Arabia, chuyên tổ chức đưa các tay súng IS qua Thổ Nhĩ Kỳ, các nước châu Âu, Bắc Phi, vùng Vịnh và Australia. Một số cơ quan tình báo châu Âu cho rằng y là người tổ chức các vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp tháng 11/2015.     

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 5/9, sau khi nhận được thông tin về một cuộc họp tư lệnh các nhóm của IS tại một trạm chỉ huy ở xung quanh Deir al-Zour, trong đó các tư lệnh chiến trường có ảnh hưởng lớn của IS, quân đội Chính phủ Syria đã ngay lập tức mở cuộc tấn công vào thành phố này. 

Sau khi xác minh thông tin này, các máy bay Su-34 và Su-35 của Không quân Nga đã sử dụng loại bom công phá bê tông có độ chính xác cao nhằm vào một trạm chỉ huy được ngụy trang của IS. 

  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Cây phượng không có lỗi!

Cây phượng không có lỗi!

0
Sau tai nạn đáng tiếc xảy ra ở TP HCM. Vấn đề ở chỗ những cây phượng ngã xuống như thể chúng phải chịu hết trách nhiệm.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Xem thêm