Nga tiến hành xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn cho người dân

0
Giới chức Nga đang nỗ lực tổ chức xét nghiệm quy mô lớn cho người dân, sau khi nước này đã vượt lên đứng thứ hai trên thế giới về số trường hợp mắc bệnh COVID-19 chỉ trong thời gian ngắn.

Chỉ trong vài tuần, số trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại Nga đã tăng vọt, đưa nước này vượt lên đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm (hiện đã vượt qua mức 290.000 người). Đáng chú ý, nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không xuất hiện triệu chứng.

Trước tình hình này, giới chức Nga đang nỗ lực tiến hành xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn trên toàn dân. Nhà chức trách muốn phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh nhưng không có triệu chứng, nhằm kiểm soát tốc độ lây nhiễm cũng như tỷ lệ tử vong.

Với nhiều doanh nghiệp và phòng thí nghiệm cung cấp dịch vụ, người dân Nga có thể đến trung tâm xét nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại nhà, tại nơi làm việc./.

 

Vi Diệu  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

IMF nâng triển vọng kinh tế toàn cầu

IMF nâng triển vọng kinh tế toàn cầu

0
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trở nên lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh chiến dịch tiêm phòng Covid-19 đang diễn ra...
Tết ấm tình người

Tết ấm tình người

0
Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.
Kỳ vọng vào những quyết sách sáng suốt

Kỳ vọng vào những quyết sách sáng suốt

0
Và nếu ai từng trải qua những ngày đầu đổi mới sẽ cảm nhận được rất rõ sự thay đổi lớn lao, bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước.

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm