Nga thúc giục đối thoại trong căng thẳng Qatar – Vùng Vịnh

0
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/6 đã kêu gọi Qatar và các nước láng giềng ở Vùng Vịnh đối thoại để giải quyết tranh cãi hiện nay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo AFP, lời kêu gọi trên được ông Lavrov đưa ra trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Qatar đang có mặt ở Nga sau chuyến thăm Đức và EU trong một chiến dịch ngoại giao nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế.

“Chúng tôi không thể vui vẻ khi quan hệ giữa các đối tác đang xấu đi. Chúng tôi ủng hộ việc giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại”, ông Lavrov nói đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng làm mọi cách trong thẩm quyền để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng. 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã khuyến khích Ả rập Xê út và các đồng minh dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa trên không và trên biển với Qatar. 

Minh Ngọc

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế