Nga thử nghiệm tàu ngầm mang tên lửa khiến Tomahawk của Mỹ “chào thua”

0
Tàu ngầm diesel-điện mới nhất Petropavlovsk-Kamchatsky được Nhà máy đóng tàu Admiralty chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga theo Dự án 636.3 đã được đưa ra Biển Baltic để tiến hành các thử nghiệm.
Anh59.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Đại úy Igor Dygalo – người phát ngôn Hải quân Nga – cho biết, tàu Petropavlovsk-Kamchatsky đã được đưa từ St. Petersburg ra Biển Baltic để tiến hành các thử nghiệm trên biển.

Trong quá trình này, nhà máy sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra một số hệ thống của tàu ngầm, như hệ thống thông tin liên lạc và thủy âm học.

Trước khi tàu ngầm được đưa ra biển, Đô đốc Nikolai Yevmenov - Tổng tư lệnh Hải quân Nga - đã được các chỉ huy trưởng của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga trình bày về sự sẵn sàng của các thủy thủ đoàn cho các cuộc thử nghiệm.

“Hạm đội Thái Bình Dương sẽ tiếp nhận các tàu ngầm diesel-điện mới được đóng theo dự án 636.3 theo chương trình chủ động cải tổ thành phần của lực lượng dưới mặt đất của Hải quân Nga. Các tàu ngầm diesel-điện được chế tạo cho Hạm đội Biển Đen theo dự án trên đã cho thấy hiệu quả và độ tin cậy của nó trên thực tế”, Đô đốc Yevmenov được dẫn lời nói.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko trước đó cho hay Hải quân Nga sẽ  được trang bị tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky trong quý IV năm nay.

Đây là tàu ngầm diesel-điện đầu tiên của Dự án 636.3 được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương. Tàu được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg vào ngày 28/3 vừa qua.

Các tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 là tàu ngầm diesel-điện thế hệ thứ 3 của Nga. Các tàu ngầm loại này là sản phẩm của Cục thiết kế trung tâm Rubin. 

Các tàu này có thể đạt tốc độ lên tới 20 hải lý/giờ, có thể hoạt động trên biển trong 45 ngày với thủy thủ đoàn gồm 52 người. 

Điểm đáng chú ý ở các tàu này là chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Theo giới chức Nga, đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm