Pháp Luật Plus

Nga tăng kỷ lục hơn 11.000 ca Covid-19 trong một ngày

0
Nga ngày hôm nay ghi nhận mức tăng kỷ lục 11.231 ca Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ, dấu hiệu cho thấy tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp tại nước này.
Nga đã bước vào ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 mới vượt mốc 10.000 (Ảnh minh họa: Tass)

Nga đã bước vào ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 mới vượt mốc 10.000 (Ảnh minh họa: Tass)

Chính quyền Nga ngày 7/5 thông báo nước này trong ngày qua có thêm 11.231 ca Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên 177.160. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát ở Nga và đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp Nga có hơn 10.000 ca nhiễm mới chỉ trong 24 giờ. Tuy nhiên, đây là ngày đầu tiên Nga có trên 11.000 ca bệnh mới. 

Cũng theo Reuters, Nga hiện đã vượt qua Pháp và Đức trở thành vùng dịch lớn thứ 5 thế giới về số người nhiễm virus. Số lượng ca Covid-19 mới trong 24 giờ của Nga xếp thứ 2 sau Mỹ, theo Moscow Times.

Nga hôm nay ghi nhận thêm 88 ca tử vong, nâng số người chết vì dịch lên 1.625. Con số này ở mức tương đối thấp nếu so với các vùng dịch lớn khác trên thế giới như Mỹ, Tây Ban Nha, Anh và Italia.

Vùng dịch lớn nhất của Nga hiện vẫn là thủ đô Moscow với 92.676 ca bệnh. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm qua dự đoán rằng số ca bệnh dự kiến sẽ tiếp tục tăng vì việc xét nghiệm đã bắt đầu được tăng tốc trong thời gian qua. Nga hiện đã thực hiện khoảng 4,8 triệu xét nghiệm để khoanh vùng dịch.

Cho tới nay  Nga có 23.803 trường hợp đã được chữa khỏi triệu chứng Covid-19.

Bốn quan chức cấp cao của Nga đã nhiễm virus trong 2 tuần qua, trong đó có Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova, Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev. 

So với nhiều quốc gia khác, dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ khá chậm ở Nga trong giai đoạn đầu, nhưng số ca nhiễm tăng với tốc độ nhanh chóng chỉ trong tháng 4. 

Giới chức Nga đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt, gồm đóng cửa biên giới, xét nghiệm hàng loạt, theo dõi các ca nhiễm. Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo dịch Covid-19 vẫn chưa lên tới đỉnh điểm tại Nga.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm