Pháp Luật Plus - Nga sẽ chế tạo tên lửa hành trình Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km

Nga sẽ chế tạo tên lửa hành trình Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km

0
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết Hải quân Nga đang tiến hành triển khai tên lửa hành trình mới Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km.
Nga sẽ chế tạo tên lửa hành trình Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km. (Ảnh minh họa)
Nga sẽ chế tạo tên lửa hành trình Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km. (Ảnh minh họa)

"Tên lửa hành trình Kalibr-M mới đang được triển khai bởi Hải quân Nga với tầm bắn hơn 4,5 nghìn km. Việc chế tạo tên lửa đang ở giai đoạn nghiên cứu khoa học và được Bộ Quốc phòng Nga tài trợ ngân sách", nguồn tin trên cho biết.

Theo đó, việc phát triển tên lửa Kalibr-M mới đã nằm trong chương trình vũ khí quốc gia về trang bị vũ khí cho đến năm 2027. Tên lửa phải được chuyển cho hạm đội trước khi kết thúc chương trình.

Nguồn tin trên cũng cho biết tên lửa Kalibr-M mới sẽ vượt trội so với các tên lửa Kalibr hiện tại đang phục vụ trong kho vũ khí Nga về cả tầm bắn lẫn kích thước. Theo dữ liệu từ các nguồn mở, tầm bắn tối đa của tên lửa hành trình 3M-14 từ tổ hợp này, bay ở tốc độ cận âm, đạt khoảng 2.000 km.

“Phiên bản mới sẽ lớn hơn, đầu đạn có thể nặng tới 1 tấn” ngoài ra "Kalibr-M được thiết kế nhằm phá hủy các mục tiêu giả định trên mặt đất và sẽ có thể mang cả đầu đạn thông thường lẫn đầu đạn hạt nhân", nguồn tin này tiết lộ.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook