Nga quyết không nhượng lại quần đảo Nam Kuril cho Nhật Bản

0
Ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này không có kế hoạch nhượng lại các đảo thuộc quần đảo Nam Kuril cho phía Nhật Bản.

Hãng tin Tass của Nga dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong phần giao lưu tực tuyến trên trang web của báo Nga “Komsomolskaya Pravda" cho biết: "Chúng tôi đang và sẽ không làm điều này. Chúng tôi sẽ không nhượng lại quần đảo Nam Kuril cho Nhật Bản và sẽ không khẩn cầu một thỏa thuận hòa bình với Nhật Bản”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các tranh chấp giữa hai nước xung quanh khu vực mà Nga gọi là quần đảo Nam Kuril mà Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc ở ngoài khơi Hokkaido đã ngăn cản Tokyo và Moscow ký kết Hiệp ước hòa bình suốt từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2 tới nay.

Quần đảo Nam Kuril hiện vẫn do Nga kiểm soát từ sau Hiệp ước Hòa bình San Francisco năm 1951.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, lãnh đạo hai nước đã nhất trí cùng theo đuổi cách tiếp cận mới trong việc giải quyết những tranh chấp lãnh thổ còn tồn đọng giữa hai nước hiện nay.

Ngoài ra, trong phần giao lưu trực tuyến này, Ngoại trưởng Lavrov cũng cho rằng nên coi các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh áp đặt đối với Nga là một cơ hội để Nga đa dạng hóa nền kinh tế.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm