Pháp Luật Plus - Nga nói đưa lực lượng quân sự đến Venezuela để bảo dưỡng vũ khí

Nga nói đưa lực lượng quân sự đến Venezuela để bảo dưỡng vũ khí

0
Nga đã đưa ra giải thích về việc triển khai máy bay quân sự và binh sĩ tới Venezuela sau khi Mỹ chỉ trích đây là động thái gây căng thẳng.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Trong bài phỏng vấn tại chương trình truyền hình trên kênh Rossiya-1 ngày 31/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: "Chúng tôi đã giải thích những gì mà các binh sĩ của chúng tôi đang làm ở Venezuela. Việc đưa các binh sĩ Nga tới Venezuela là hoạt động bảo dưỡng thiết bị quân sự hợp pháp theo thỏa thuận liên chính phủ được quốc hội Venezuela thông qua và tuân thủ hiến pháp Venezuela".

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Nga và Mỹ liên tục đưa ra những chỉ trích liên quan đến việc Nga đưa khoảng 100 binh sĩ tới Venezuela hôm 24/3.

Bộ ngoại giao Mỹ lên án việc Nga triển khai các máy bay quân sự và binh sĩ đến Caracas khi cho rằng đây là hành động đi ngược lại với lời kêu gọi của cả ông Nicolas Maduro và Nga về việc không can thiệp vào tình hình nội bộ của đất nước Venezuela. Mỹ cho rằng hành động của Nga cũng là hành động bất cẩn, làm leo thang căng thẳng tại Venezuela.

Trong khi đó, phía Nga cáo buộc Mỹ đang có âm mưu thực hiện một cuộc đảo chính nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

Quan hệ giữa Nga và Mỹ ngày càng có xu hướng leo thang liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela. Mỹ là một trong những quốc gia đầu tiên công khai tuyên bố ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này hôm 23/1 và tìm cách hạ bệ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong khi đó, Nga khẳng định tiếp tục ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro, lên án và tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết