Nga nói đưa lực lượng quân sự đến Venezuela để bảo dưỡng vũ khí

0
Nga đã đưa ra giải thích về việc triển khai máy bay quân sự và binh sĩ tới Venezuela sau khi Mỹ chỉ trích đây là động thái gây căng thẳng.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Trong bài phỏng vấn tại chương trình truyền hình trên kênh Rossiya-1 ngày 31/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: "Chúng tôi đã giải thích những gì mà các binh sĩ của chúng tôi đang làm ở Venezuela. Việc đưa các binh sĩ Nga tới Venezuela là hoạt động bảo dưỡng thiết bị quân sự hợp pháp theo thỏa thuận liên chính phủ được quốc hội Venezuela thông qua và tuân thủ hiến pháp Venezuela".

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Nga và Mỹ liên tục đưa ra những chỉ trích liên quan đến việc Nga đưa khoảng 100 binh sĩ tới Venezuela hôm 24/3.

Bộ ngoại giao Mỹ lên án việc Nga triển khai các máy bay quân sự và binh sĩ đến Caracas khi cho rằng đây là hành động đi ngược lại với lời kêu gọi của cả ông Nicolas Maduro và Nga về việc không can thiệp vào tình hình nội bộ của đất nước Venezuela. Mỹ cho rằng hành động của Nga cũng là hành động bất cẩn, làm leo thang căng thẳng tại Venezuela.

Trong khi đó, phía Nga cáo buộc Mỹ đang có âm mưu thực hiện một cuộc đảo chính nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

Quan hệ giữa Nga và Mỹ ngày càng có xu hướng leo thang liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela. Mỹ là một trong những quốc gia đầu tiên công khai tuyên bố ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này hôm 23/1 và tìm cách hạ bệ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong khi đó, Nga khẳng định tiếp tục ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro, lên án và tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm