Pháp Luật Plus - Nga – Mỹ thảo luận về giới hạn vũ khí hạt nhân

Nga – Mỹ thảo luận về giới hạn vũ khí hạt nhân

0
Đại diện của Mỹ và Nga trong ngày hôm nay (17/7) sẽ gặp nhau tại Geneva để thăm dò khả năng đạt được một hiệp ước mới về giới hạn vũ khí hạt nhân có thể bao gồm cả Trung Quốc.
Anh208.

Tổng thống Putin (trái) gặp Tổng thống Trump hôm 28/6. Ảnh: Reuters/VnE

Theo Reuters, thông tin trên được một giới chức cao cấp của Mỹ tiết lộ. Thông tin  này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn có một thỏa thuận kiểm soát vũ khí “thế hệ kế tiếp”, bao gồm tất cả các loại vũ khí hạt nhân với Nga và Trung Quốc.

Ông Trump cũng đã đề cập vấn đề này với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bao gồm trong cuộc gặp mới đây nhất ở thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản hồi tháng trước. 

Giới chức Mỹ hiện không có kế hoạch thảo luận về việc tái khởi động Hiệp ước START mới 2011 - một hiệp ước kiểm soát vũ khí mà theo đó Mỹ và Nga tuân thủ cam kết hạn chế việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược sẽ hết hạn vào tháng 2 năm 2021.

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".