Pháp Luật Plus - Nga: Mọi vấn đề về Syria có thể giải quyết bằng một cú điện thoại

Nga: Mọi vấn đề về Syria có thể giải quyết bằng một cú điện thoại

0
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Nga và Mỹ có thể tìm được giải pháp gỡ bế tắc hiện nay ở Syria nếu hai bên đối thoại với nhau. Ngược lại, nếu Mỹ quyết định tấn công Syria, Moscow sẽ bằng mọi cách bảo vệ người dân ở đây.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova (Ảnh: Sputnik)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova (Ảnh: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn Sky News ngày 12/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, Moscow và Washington nên ngăn chặn nguy cơ các căng thẳng ở Syria leo thang trở thành đối đầu trực tiếp trên chiến trường.

Khi được hỏi về nguy cơ xung đột quân sự giữa Nga và Mỹ vì vấn đề Syria, bà Zakharova nói: "Chúng ta đang sống ở năm 2018, chúng ta có đầy đủ công cụ để giao tiếp, trong đó có Twitter, và chúng ta có thể giải quyết mọi vấn đề bằng cách nhấc điện thoại lên hoặc chỉ cần qua các tin nhắn. Tôi cho rằng, đây là cách để giải quyết mọi việc thông qua đối thoại, không phải bằng vũ lực".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh, Nga sẽ bảo vệ người dân ngay khi Mỹ bắn tên lửa.

Bình luận về tuyên bố trước đó của Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin rằng Nga có quyền đánh chặn bất cứ tên lửa nào nhằm vào Syria cũng như có quyền phá hủy công cụ phóng các tên lửa đó, bà Zakharova nói: "Tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng quan điểm của Đại sứ Nga tại Lebanon là Nga sẽ bảo vệ người dân Syria. Đó là điều hiển nhiên", bà Zakharova nói.

Những bình luận trên được đưa ra giữa lúc tình hình Syria leo thang căng thẳng. Mỹ cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ vụ tấn công hóa học ở Syria khiến hàng chục người thiệt mạng. Nga đã lên tiếng cao gọi Mỹ tránh các hành động quân sự làm leo thang căng thẳng tình hình vốn mong manh ở Syria. Mặt khác, Nga cũng cảnh báo sẽ đáp trả tức thì và Mỹ sẽ phải gánh hậu quả nặng nề nếu tấn công quân sự Syria.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế