Pháp Luật Plus - Nga mời Anh hợp tác điều tra vụ máy bay rơi

Nga mời Anh hợp tác điều tra vụ máy bay rơi

0
Ngày 10/12, Tổng thống Nga Putin đã mời các chuyên gia Anh cùng điều tra, phân tích hộp đen chiếc máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.
Nga mời Anh hợp tác điều tra vụ máy bay rơi. (Ảnh:AP)
Nga mời Anh hợp tác điều tra vụ máy bay rơi. (Ảnh:AP)

Sau cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh David Cameron, điện Kremlin (Nga) thông báo: "Tổng thống Vladimir Putin đã mời các chuyên gia Anh tham gia giải mã bộ phận ghi dữ liệu của chiếc máy bay Su-24 bị bắn rơi", theo hãng tin APF.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga tại Syria dẫn đến một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong mối quan hệ với Moscow.

Ngày 9/12, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Ahmet Davutoglu cho biết nước này đã sẵn sàng để làm việc với Moscow nhằm ngăn chặn việc lặp lại sự cố tương tự vụ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga trên biên giới Syria hôm 24-11.

Văn phòng của Thủ tướng Cameron khẳng định sẽ "xem xét yêu cầu của Tổng thống Putin để gửi các chuyên gia Anh đến hỗ trợ điều tra".

Phát ngôn viên của Thủ tướng Cameron chia sẻ với các phóng viên cho biết: "Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ các nước khác trong vấn đề an ninh".

Trong cuộc họp tại điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin cho biết, các dữ liệu trong hộp đen cần được phân tích với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài để xác định đường bay, vị trí mà máy bay đã đi qua.

Thủ tướng Anh Cameron đã thông báo với Nga những thông tin mới nhất về chiến dịch ném bom không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria của nước này.

Đề cập đến các vấn đề liên quan đến khủng bố và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, điện Kremlin cho biết: "Cả Nga và Anh đều có cùng cách tiếp cận liên quan đến các mối đe doạ từ IS và các nhóm khủng bố khác đang hoạt động trong khu vực”.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: “Cả ngài Thủ tướng và Tổng thống đều nhất trí rằng Vương quốc Anh và Nga nên làm việc với nhau, cùng những đối tác quốc tế khác, để giải quyết Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và những mối đe dọa mà nó gây ra, cũng như tiến trình chính trị đem lại hòa bình cho Syria”.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết