Pháp Luật Plus

Nga lo ngại tỉ lệ mẹ đơn thân tăng sau World Cup

0
Chủ tịch Ủy ban Gia đình, Phụ nữ và Trẻ em của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) Tamara Pletneva kêu gọi phụ nữ Nga không quan hệ tình dục với các vận động viên nước ngoài và khán giả đến Nga xem World Cup.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, lời kêu gọi trên được người đứng đầu Ủy ban của Duma Quốc gia Nga đưa ra trước những lo ngại sự gia tăng số lượng bà mẹ đơn thân như từng xảy ra sau Thế vận hội năm 1980.

“Những đứa trẻ sau đó sẽ đau khổ”, bà Pletneva phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Govorit Moskva của Nga.

Người đứng đầu Ủy ban của Duma Quốc gia Nga nói rằng bà không phải là người yêu nước cực đoan nhưng bà muốn thấy mọi người kết hôn vì tình yêu, xây dựng một gia đình tốt, chung sống hòa thuận với nhau, sinh con và dạy dỗ chúng, không quan trọng vấn đề quốc tịch. 

Theo tờ Guardian của Anh, sau kỳ Thế vận hội được tổ chức năm 1980 ở Nga, số lượng con lai giữa phụ nữ Nga và đàn ông châu Phi, châu Á và Nam Mỹ đã gia tăng đột biến. Nhiều đứa trẻ sinh ra từ những mối quan hệ này – hay còn được gọi với biệt danh “những đứa trẻ Olympic” khi đó đã bị xã hội kỳ thị và phân biệt vì màu da.

Hoàng Nam

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm