Nga lo ngại tỉ lệ mẹ đơn thân tăng sau World Cup

0
Chủ tịch Ủy ban Gia đình, Phụ nữ và Trẻ em của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) Tamara Pletneva kêu gọi phụ nữ Nga không quan hệ tình dục với các vận động viên nước ngoài và khán giả đến Nga xem World Cup.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, lời kêu gọi trên được người đứng đầu Ủy ban của Duma Quốc gia Nga đưa ra trước những lo ngại sự gia tăng số lượng bà mẹ đơn thân như từng xảy ra sau Thế vận hội năm 1980.

“Những đứa trẻ sau đó sẽ đau khổ”, bà Pletneva phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Govorit Moskva của Nga.

Người đứng đầu Ủy ban của Duma Quốc gia Nga nói rằng bà không phải là người yêu nước cực đoan nhưng bà muốn thấy mọi người kết hôn vì tình yêu, xây dựng một gia đình tốt, chung sống hòa thuận với nhau, sinh con và dạy dỗ chúng, không quan trọng vấn đề quốc tịch. 

Theo tờ Guardian của Anh, sau kỳ Thế vận hội được tổ chức năm 1980 ở Nga, số lượng con lai giữa phụ nữ Nga và đàn ông châu Phi, châu Á và Nam Mỹ đã gia tăng đột biến. Nhiều đứa trẻ sinh ra từ những mối quan hệ này – hay còn được gọi với biệt danh “những đứa trẻ Olympic” khi đó đã bị xã hội kỳ thị và phân biệt vì màu da.

Hoàng Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.