Pháp Luật Plus - Nga lập sư đoàn máy bay ném bom chiến lược tuần tra Thái Bình Dương

Nga lập sư đoàn máy bay ném bom chiến lược tuần tra Thái Bình Dương

0
Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập một sư đoàn máy bay ném bom chiến lược mới ở vùng Viễn Đông, có nhiệm vụ tuần tra ở Thái Bình Dương.
Máy bay ném bom Tu-95. (Ảnh: AFP)
Máy bay ném bom Tu-95. (Ảnh: AFP)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Việc thành lập sư đoàn mới đã gần hoàn tất. Sư đoàn này gồm nhiều phi đội máy bay ném bom tầm xa đóng ở Quân khu Miền đông và Quân khu Trung tâm”.

BBC dẫn tin từ nhật báo Izvestia của Nga cho biết, các máy bay Tupolev Tu-22M3 và Tu-95MS sẽ được điều từ Siberia đến Hawaii, Guam và Nhật Bản, tất cả những căn cứ quân sự của Mỹ.

Một quan chức quốc phòng Nga cho biết, hàng chục chiếc Tupolev sẽ hạ cánh tại các căn cứ không quân Belaya và Ukrainka ở phía đông Siberia. Đây là phi đội máy bay ném bom thứ hai của Nga, sau phi đội đầu tiên được thành lập năm ngoái ở phía tây nước này.

Nga từng điều Tu-22M3s không kích ở Syria và Tu-95 thường xuyên tuần tra gần Tây Âu. Lực lượng không quân của NATO phải thường xuyên điều chiến đấu cơ giám sát hoạt động của các phi cơ Nga ở Biển Bắc và Đại Tây Dương.

“Việc Nga tăng cường quân sự ở Thái Bình Dương cho thấy sự nghiêm túc trong tham vọng của Nga ở khu vực phía Đông”, chuyên gia Anton Tsvetov cho biết.

Thông báo trên của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Mỹ liên quan tới cuộc xung đột ở Syria đang ngày càng tăng lên.

Mới đây, hôm 3/10, Mỹ đã tuyên bố ngừng các cuộc đàm phán với Nga về việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Đáp trả lại, cùng ngày Tổng thống Putin cũng ra sắc lệnh đình chỉ hiệp ước loại bỏ plutonium làm giàu cấp độ sản xuất vũ khí với Washington.

Mỹ Linh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.