Pháp Luật Plus - Nga không kích tiêu diệt 800 phiến quân khủng bố ở Syria

Nga không kích tiêu diệt 800 phiến quân khủng bố ở Syria

0
Quân đội Nga cho biết, họ đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội, hỗ trợ tích cực cho lực lượng quân đội Syria tiêu diệt 800 phiến quân khủng bố.

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Tổng Tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Thiếu tướng Sergei Rudskoi cho biết: "Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã liên tiếp không kích dữ dội nhằm hỗ trợ quân đội Syria, đẩy lùi đợt phản công của phiến quân và ném bom các mục tiêu có chọn lọc gần Aleppo khi chúng cố gắng chọc thủng vòng vây của quân đội chính phủ Damascus ở những khu vực trong thành phố do IS kiểm soát”.

Chiến đấu cơ Su-30SM Nga. 
Chiến đấu cơ Su-30SM Nga. 

Thiếu tướng Rudskoy cho biết thêm, hoạt động vây hãm hiệu quả của quân đội Syria ở Aleppo đã khiến 5.000 tay súng thánh chiến phải chịu tổn thất lớn về trang thiết bị quân sự. Ước tính khoảng hơn 800 phiến quân đã thiệt mạng, 14 xe tăng, 10 xe bọc thép và hơn 60 xe trang bị súng máy đã bị phá hủy

Với sự trợ giúp mạnh mẽ của không quân Nga, giao tranh giữa phiến quân khủng bố với quân đội Syria đã kết thúc vào khoảng 4 giờ sáng ngày 1/8 (giờ địa phương).

Ngoài ra, ông Rudskoi còn cho biết, hơn 300 dân thường đã thoát khỏi sự kìm kẹp của IS thông qua hành lang nhân đạo được thiết lập bởi chính phủ, 82 tay súng thánh chiến đã đầu hàng quân đội Syria.

Các chiến đấu cơ Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ lực lượng chính phủ Damascus bằng cách tiến hành các cuộc không kích có "chọn lọc" vào các vị trí của phiến quân gần Aleppo.

Nga và chính phủ Syria đã tiến hành hoạt động nhân đạo toàn diện kể từ ngày 28/7 gần Aleppo. Các máy bay hàng ngày đều thả thực phẩm, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm cho người dân.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.