Nga không kích tiêu diệt 80 phiến quân IS ở Syria

0
Các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích tiêu diệt 80 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và hàng chục phương tiện chở vũ khí khi chúng đang nỗ lực tháo chạy khỏi thành phố Raqqa, Syria.

 Video Không quân Nga không kích tiêu diệt phiến quân khủng bố IS.

Không quân Nga đã tiêu diệt 80 tay súng, phá hủy 36 xe ô tô, 8 xe tải chở nhiên liệu và 17 xe bán tải chở súng cối và súng máy cỡ lớn của IS.

Hãng tin RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị trinh sát của Nga đã phát hiện 3 đoàn xe chở người và vật dụng của các phiến quân IS đang tìm cách tháo chạy khỏi thành phố Raqqa của Syria để di chuyển tới khu vực Palmyra. Ngay lập tức, Không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích để tiêu diệt các đoàn xe này.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, đây không phải lần đầu tiên nhóm phiến quân khủng bố tự xưng IS tìm cách tháo chạy khỏi thành trì Raqqa.

80 tay súng IS đã bị tiêu diệt. 
80 tay súng IS đã bị tiêu diệt. 

Trước đó, hôm 25 và 30/5, một số đoàn xe của IS gồm 39 phương tiện và 120 phiến quân cũng đã tổ chức những cuộc tháo chạy khỏi Raqqa, tuy nhiên đã vấp phải các cuộc tấn công của không quân Nga và lực lượng quân chính phủ Syria. Máy bay chiến đấu Nga sau đó đã được huy động và tiêu diệt toàn bộ số phiến quân cũng như xe quân sự trên.

Ngày 31/5, Hải quân Nga đã phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr từ phía đông Địa Trung Hải nhằm vào các xe tác chiến và phiến quân của IS ở khu vực thành cổ Palmyra thuộc Syria. Đợt tấn công được tiến hành khi các phiến quân IS tìm cách rút từ thành trì Raqqa tới Palmyra.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các đơn vị vũ trang của Lực lượng Dân chủ Syria, với sự yểm trợ của đặc nhiệm Mỹ, Anh và Pháp, đã tiến rất sát Raqqa.

Theo tờ New York Times, thời điểm này, lực lượng quân đội Mỹ đã bao vây căn cứ của IS ở phía bắc, phía tây và phía đông Syria, tuy nhiên, khu vực phía nam Syria vẫn còn để trống. Những kẻ khủng bố IS đang tích cực tìm cách khai thác hành lang phía nam để sơ tán lực lượng đến các vùng khác của Syria.

Cũng theo nguồn tin này, chỉ huy lực lượng Nga "sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn IS rời khỏi Raqqa theo hướng Homs và Hama. Máy bay Nga tại Syria có khả năng tiêu diệt phiến quân khủng bố 24/7".

Trong tuyên bố thứ năm, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân đội Nga ở Syria sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn họ xâm nhập vào các tỉnh Homs và Hama.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Cây phượng không có lỗi!

Cây phượng không có lỗi!

0
Sau tai nạn đáng tiếc xảy ra ở TP HCM. Vấn đề ở chỗ những cây phượng ngã xuống như thể chúng phải chịu hết trách nhiệm.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Xem thêm