Nga không kích, tiêu diệt 448 mục tiêu khủng bố trong 3 ngày

0
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/11 cho biết, trong 3 ngày liên tiếp, Lực lượng Không quân Nga đã tiến hành 137 cuộc xuất kích, tấn công trúng 448 mục tiêu khủng bố tại Syria.
Lực lượng không quân Nga tấn công các mục tiêu khủng bố. (Ảnh:Sputnik)
Lực lượng không quân Nga tấn công các mục tiêu khủng bố. (Ảnh:Sputnik)

"Trong ba ngày qua, các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện 137 lần xuất kích tại Syria và phá hủy 448 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs", Cơ quan Thông tấn Nga dẫn lời ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo hãng thông tấn AFP, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay của Nga đã không kích trúng một xưởng sửa chữa xe bọc thép gần Kfar Nabuda, tỉnh Hama, thuộc tổ chức  Al-Qaeda.

Các mục tiêu khác thuộc về mặt trận Nursa bao gồm một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris, phía đông Aleppo và "kho dự trữ vũ khí lớn" gần Maheen, tỉnh Homs.

Lực lượng Không quân Nga cũng cho biết, họ đã đánh bom vào Raqa là thành trì của tổ chức nhà nước Hồi giáo và phá hủy hoàn toàn hai kho đạn dược ở đây.

Tại tỉnh Latakia, các chiến đấu cơ Nga đã phá hủy kho dự trữ tên lửa ở vùng núi gần Damascus, được canh giữ bởi các nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Chiến dịch không kích lớn của Nga đã dẫn tới "sự thay đổi đáng kể" trong chiến thuật mà bọn khủng bố sử dụng tại tất cả các khu vực ở Syria.

Các nhóm phiến quân "đã thay đổi chiến thuật" bằng cách thường xuyên thay đổi lộ trình vận chuyển vũ khí, đạn dược và di chuyển trong đêm, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Nga bắt đầu không kích ở Syria từ ngày 30/9, mục tiêu chính là tổ chức nhà nước Hồi giáo IS nhưng Mỹ cùng đồng minh cáo buộc Moscow tấn công nhiều hơn vào các nhóm ôn hòa chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm