Pháp Luật Plus - Nga không kích tại Syria, 40 người thiệt mạng

Nga không kích tại Syria, 40 người thiệt mạng

0
Ngày 20/12, Nga tiến hành 6 cuộc không kích tại trung tâm thành phố Idlib khiến 43 người thiệt mạng, 151 người bị thương

Reuters dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, cuộc không kích nhắm vào khu chợ đông đúc tại trung tâm thành phố, nhiều tòa nhà chính phủ và các khu vực dân cư.

Máy bay phản lực của Nga và Syria tiến hành các cuộc không kích ở Aleppo và Idlib. (Ảnh:Reuters)
Máy bay phản lực của Nga và Syria tiến hành các cuộc không kích ở Aleppo và Idlib. (Ảnh:Reuters)

Các nhân viên cứu hộ cho biết, ít nhất 30 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy dưới đống đổ nát, quá trình tìm kiếm vẫn tiếp tục được diễn ra.

Yasser Hammo, một công nhân quốc phòng dân sự cho biết “vẫn còn rất nhiều thi thể nằm trong đống đổ nát” và các đồng nghiệp của anh cũng như các tình nguyện viên đang tiếp tục kéo các thi thể này ra.

Các máy bay chiến đấu thực hiện ít nhất 40 cuộckhông kích tại Aleppo. (Ảnh:Reuters)
Các máy bay chiến đấu thực hiện ít nhất 40 cuộckhông kích tại Aleppo. (Ảnh:Reuters)

Kể từ 30/9, Nga đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm chống lại các lực lượng vũ trang chống chính phủ Syria, trong đó có các nhóm nổi dậy được Mỹ chống lưng và các nhóm thánh chiến.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận rằng các cuộc tấn công đã được thực hiện bởi máy bay chiến đấu của Nga. SOHR cho biết, có thể phân biệt máy bay của Syria, Nga và liên minh do Mỹ dẫn đầu phụ thuộc vào loại máy bay, pháp lệnh được sử dụng và địa điểm cất cánh của máy bay.

Nga tiến hành các cuộc không kích ở Nga từ ngày 30/9. (Ảnh: Reuters)
Nga tiến hành các cuộc không kích ở Nga từ ngày 30/9. (Ảnh: Reuters)

Thành phố Idlib là thành trì của nhóm phiến quân được mệnh danh là Fateh ở tây bắc Syria. Quân nổi dậy đang đe dọa tiến được ra bờ biển, một vùng vốn trước giờ hoàn toàn ở trong quyền kiểm soát của chính phủ Assad.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.