Pháp Luật Plus - Nga di tản 8 công dân khỏi tàu Diamond Princess

Nga di tản 8 công dân khỏi tàu Diamond Princess

0
8 người, trong đó có 1 trẻ em, sẽ bị cách ly 14 ngày tại Kazan.
Nga sơ tán công dân khỏi tàu Diamond Princess.

Nga sơ tán công dân khỏi tàu Diamond Princess.

Hôm nay - 23/2, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho báo chí biết, 8 người Nga từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản đã được đưa về bằng máy bay của Bộ khẩn cấp Nga.

"Tám người quốc tịch Nga đã quay trở lại Nga, ba người trong số họ được chẩn đoán mắc virus corona chủng mới khi đang ở trên tàu” – bà Golikova nói.

Tổng cộng có 24 người quốc tịch Nga đã ở trên tàu, tuy nhiên, những người còn lại đã từ chối chuyến bay đặc biệt này.

Nỗ lực sơ tán được Bộ khẩn cấp thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản, các chuyên gia từ Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng và bác sĩ Nga.

"Tất cả những người Nga di tản và cả những người sơ tán họ, gồm ba bác sĩ, sáu y tá và ba y tá phụ tá, sẽ bị cách ly dưới sự giám sát y tế trong 14 ngày tại một cơ sở đặc biệt, nơi mọi điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng” - Phó Thủ tướng Golikova nói.

Bà cũng cho biết, sức khỏe của những người quốc tịch Nga đều ổn, và ba người bị dương tính với virus corona chủng mới cũng chỉ đang ở dạng nhẹ, không có bất kỳ triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng nào.

Tàu du lịch Diamond Princess rời Yokohama (Nhật Bản) vào ngày 20/1 và trở về vào ngày 3/2. Một trong số những hành khách là công dân Trung Quốc đã rời tàu vào ngày 25/1 tại Hồng Kông. Người này bị nhiễm virus corona chủng mới. Vì vậy, theo quyết định của chính quyền Nhật Bản, con tàu đã được neo đậu gần Yokohama và cách ly trong hai tuần kể từ ngày 5/2. Trên tàu có khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn từ 50 quốc gia .

Nỗ lực sơ tán cho những hành khách nhiễm virus corona diễn ra trong khoảng thời gian từ 19-21/2. Trong thời gian này, khoảng 1.000 người đã rời tàu.

Diamond Princess là “ổ” virus corona chủng mới lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, với tổng cộng 634 người bị nhiễm, 2 người quốc tịch Nhật Bản đã chết trong bệnh viện. Khoảng 1.200 người - thủy thủ đoàn và những người tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh - hiện vẫn ở trên tàu. Chính quyền Nhật Bản đang xem xét cho họ sớm rời tàu. Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc, Israel, Canada, Hồng Kông và Nga đã sơ tán công dân của họ trên các chuyến bay điều lệ đặc biệt.

Huyền Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).