Nga đáp trả trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, đóng cửa lãnh sự Mỹ ở St. Petersburg

0
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ, đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở St. Petersburg. Các nhà ngoại giao Mỹ sẽ phải rời khỏi Nga trước ngày 5/4.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đã mời Đại sứ Mỹ tại Moscow tới trụ sở Bộ Ngoại giao Nga để nghe thông báo các biện pháp đáp trả của Nga. 

“Các biện pháp đáp trả sẽ được đưa ra. Chúng tôi sẽ trục xuất số lượng nhà ngoại giao Mỹ ngang bằng với số nhà ngoại giao Nga phải rời khỏi Mỹ. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ rút lại thỏa thuận cho phép tòa lãnh sự Mỹ hoạt động ở St. Petersburg”, Ngoại trưởng Lavrov cho hay.

58 nhà ngoại giao làm việc ở đại sứ quán Mỹ tại Moscow sẽ phải rời khỏi Nga. 2 nhà ngoại giao khác làm việc ở tòa lãnh sự thành phố Ekaterinburg cũng phải về nước trước ngày 5/4. Đối với tòa lãnh sự ở St. Petersburg, Mỹ có 2 ngày để thu xếp đồ đạc trước khi Nga đóng cửa cơ sở này.

Theo ông Lavrov, Nga không chỉ phản ứng tương tương với những hành động của các quốc gia phương Tây mà thậm chí còn mạnh mẽ hơn thế và nhằm vào tất cả các quốc gia đã tham gia trục xuất quan chức Nga vì vụ đầu độc điệp viên Skripal. Nga sẽ đáp trả một cách tương xứng.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia có dấu hiệu bị đầu độc ở thành phố Salisbury của Anh hôm 4/3 vừa qua. Dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực nhưng Chính phủ Anh vẫn cáo buộc Moscow có liên quan, từ đó kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga tại 28 nước đã bị trục xuất.

Bảo Châu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.