Nga đang hoàn tất những bước cuối cùng để chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên người vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Loại vắcxin này do Viện Nghiên cứu virus và Công nghệ sinh học Vector phối hợp với tập đoàn công nghệ sinh học hàng đầu của Nga BIOCAD nghiên cứu bào chế.
BIOCAD đang gấp rút hoàn tất mẫu vắcxin trong tháng 5/2020 để gửi lên Viện Vector thử nghiệm tính năng kháng virus.
Theo Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, các cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng sẽ được tiến hành trước ngày 22/6.
Nếu diễn biến thuận lợi, giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 29/6, với sự tham gia của 60 tình nguyện viên.
Hiện Nga vẫn đang là một điểm nóng mới về dịch COVID-19 với hơn 317.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có hơn 3.000 người tử vong./.
Vi Diệu  -  Theo Vietnamplus.vn
Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng
Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".
Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu
Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.
Ca sĩ Maya, diễn viên Quỳnh Nga toả sáng tại “Khơi nguồn vẻ đẹp Việt”
Những gương mặt đình đám trong showbiz: Siêu mẫu Thuỳ Dương, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019... khoe sắc tại "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt".
Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng
Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".
Bình luận