Pháp Luật Plus - Nga chuẩn bị các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

Nga chuẩn bị các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

0
Nga chuẩn bị các biện pháp đáp trả đối với lệnh trừng phạt mới của Mỹ liên quan tới vụ cựu điệp viên Nga nghi bị đầu độc tại Anh.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AFP.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AFP.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 9/8 cho biết Nga đang bắt tay chuẩn bị các biện pháp đáp trả sau khi Mỹ tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, theo Reuters.

Bà Maria Zakharova cho biết: “Nga từng nhiều lần cảnh báo rằng việc đối thoại dựa trên sức mạnh và sử dụng tối hậu thư là vô ích và không hiệu quả”. Bà Zakharova cũng khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh Nga đứng sau vụ độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh.

"Bằng cách này, Mỹ đã làm nghiêm trọng hơn các mối quan hệ song phương, khiến những mối quan hệ này trở về con số O. Thay vì tìm kiếm giải pháp để cải thiện quan hệ, như đã làm tại Hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, chính quyền Mỹ đã thực hiện mọi nỗ lực khiến tình hình trở nên khó khăn hơn", bà Maria Zakharova nói thêm.

Ngày 8/8, Mỹ cho biết sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Nga vào cuối tháng này sau khi cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh để ám sát cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal cùng con gái ở Anh hồi tháng 3. Phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này.

Bảo Châu

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế