Pháp Luật Plus - Nga chế tạo 2 loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5

Nga chế tạo 2 loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5

0
Nga đang phát triển hai loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5 nhằm thay thế các tàu ngầm lớp Oscar (Dự án 949A) và các tàu ngầm lớp Sierra (Dự án 945), vốn được thiết kế và sản xuất từ thời Liên Xô cũ, trang mạng the National Interest đưa tin.
Một tàu ngầm của Nga. (Ảnh:Sputnik)
Một tàu ngầm của Nga. (Ảnh:Sputnik)

Hai loại tàu ngầm mới là thế hệ tiếp theo của loại tàu ngầm lớp Borei mang tên lửa đạn đạo (Dự án 955) và tàu ngầm lớp Yasen mang tên lửa hành trình (Dự án 855M), vốn cũng được thiết kế từ thời cận Liên Xô cũ, theo trang mạng the National Interest.

Loại tàu ngầm thay thế tàu ngầm lớp Sierra đang được thiết kế như một lá chắn để bảo vệ hạm đội tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân của Nga. Trong khi đó, loại tàu ngầm thay thế tàu ngầm lớp Oscar là loại tàu ngầm mang tên lửa hành trình (SSGN), có khả năng săn tìm các nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ.

Anatoly Shlemov, lãnh đạo Tổng Công ty đóng tàu thống nhât (Nga) cho tờ Russia News biết: “Hai mô hình tàu ngầm mới sẽ được chế tạo, một phần trong dự án thiết kế tàu ngầm thế hệ thứ năm. Mục tiêu loại tàu ngầm thứ nhất là đảm bảo tính bền vững cho các đội tàu ngầm chiến đấu với tên lửa hành trình chiến lược và có khả năng đánh bại mục tiêu”.

“Loại tàu ngầm thứ hai được trang bị tên lửa hành trình có khả năng tấn công các mục tiêu trên cạn và các mục tiêu trên mặt biển”, ông Shlemov chia sẻ.

Hai loại tàu ngầm, theo ông Shlemov, đang được Cục thiết kế Malakhit (Nga) chế tạo. Thân tàu về cơ bản vẫn giữ nguyên, còn điều khác biệt căn bản chính là hệ thống vũ khí.

Nga cho biết hai loại tàu ngầm mới sẽ được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2017-2018 và đưa vào sử dụng vào những năm 2020 đối với tàu ngầm đóng vai trò lá chắn.

Mátxcơva hiện đang nâng cấp 12 tàu ngầm tàu ngầm lớp Oscars và Akulas tại nhà máy đóng tàu Zvezda ở Bolshoy Kamen thuộc khu vực Viễn Đông (Nga).

Vũ Duy  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook