Pháp Luật Plus - Nga chế tạo 2 loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5

Nga chế tạo 2 loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5

0
Nga đang phát triển hai loại tàu ngầm mới thế hệ thứ 5 nhằm thay thế các tàu ngầm lớp Oscar (Dự án 949A) và các tàu ngầm lớp Sierra (Dự án 945), vốn được thiết kế và sản xuất từ thời Liên Xô cũ, trang mạng the National Interest đưa tin.
Một tàu ngầm của Nga. (Ảnh:Sputnik)
Một tàu ngầm của Nga. (Ảnh:Sputnik)

Hai loại tàu ngầm mới là thế hệ tiếp theo của loại tàu ngầm lớp Borei mang tên lửa đạn đạo (Dự án 955) và tàu ngầm lớp Yasen mang tên lửa hành trình (Dự án 855M), vốn cũng được thiết kế từ thời cận Liên Xô cũ, theo trang mạng the National Interest.

Loại tàu ngầm thay thế tàu ngầm lớp Sierra đang được thiết kế như một lá chắn để bảo vệ hạm đội tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân của Nga. Trong khi đó, loại tàu ngầm thay thế tàu ngầm lớp Oscar là loại tàu ngầm mang tên lửa hành trình (SSGN), có khả năng săn tìm các nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ.

Anatoly Shlemov, lãnh đạo Tổng Công ty đóng tàu thống nhât (Nga) cho tờ Russia News biết: “Hai mô hình tàu ngầm mới sẽ được chế tạo, một phần trong dự án thiết kế tàu ngầm thế hệ thứ năm. Mục tiêu loại tàu ngầm thứ nhất là đảm bảo tính bền vững cho các đội tàu ngầm chiến đấu với tên lửa hành trình chiến lược và có khả năng đánh bại mục tiêu”.

“Loại tàu ngầm thứ hai được trang bị tên lửa hành trình có khả năng tấn công các mục tiêu trên cạn và các mục tiêu trên mặt biển”, ông Shlemov chia sẻ.

Hai loại tàu ngầm, theo ông Shlemov, đang được Cục thiết kế Malakhit (Nga) chế tạo. Thân tàu về cơ bản vẫn giữ nguyên, còn điều khác biệt căn bản chính là hệ thống vũ khí.

Nga cho biết hai loại tàu ngầm mới sẽ được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2017-2018 và đưa vào sử dụng vào những năm 2020 đối với tàu ngầm đóng vai trò lá chắn.

Mátxcơva hiện đang nâng cấp 12 tàu ngầm tàu ngầm lớp Oscars và Akulas tại nhà máy đóng tàu Zvezda ở Bolshoy Kamen thuộc khu vực Viễn Đông (Nga).

Vũ Duy  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.