Nga cảnh báo trẻ em là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Moskva

0
Phó thị trưởng thủ đô Moskva có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến cho tất cả người thân của các em đều mắc bệnh.
Anh251.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia-1 tối 3/4, Phó thị trưởng thủ đô Moskva, bà Anastasia Rakova cho biết trẻ em nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang truyền bệnh ở thành phố này.

Bà Rakova lưu ý rằng bệnh ở trẻ em rất nhẹ và không phải lúc nào cũng được nhận ra được đứa trẻ bị bệnh.

Theo bà Rakova, có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến cho tất cả người thân của các em đều mắc bệnh. Bà Rakova cho biết chính quyền thành phố Moskva nhận thấy xu hướng này ở giai đoạn đầu lây lan SARS-CoV-2.

Bà nói: “Chúng tôi có một bác sỹ bị bệnh, do đã khám cho một đứa trẻ, và năm ngày sau bà của đứa trẻ bị ốm, trong khi bà không có mặt tại buổi khám bệnh hôm đó." Bà Rakova cũng cho biết hiện có 836 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô đang điều trị tại nhà.

Trong một diễn biến khác, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga tối 3/4 thông báo đã có thêm bốn ca tử vong tại Moskva. Như vậy, số ca tử vong do COVID-19 ở thủ đô đã lên tới 24 người. Trong số bốn ca mới tử vong có một người mới 34 tuổi. Người này bị bệnh viêm phế quản mãn tính, có vấn đề với tim và tuyến tụy.

Trước đó trong ngày 3/4, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga thông báo tổng cộng đã có 4.149 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại 78 địa phương của nước này, trong đó có 34 ca tử vong và 281 người đã khỏi bệnh./.

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí

0
Bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan thẩm quyền quản lý của ngành Công an.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm