Pháp Luật Plus - Nga cảnh báo bắn hạ máy bay Mỹ nếu can thiệp quân sự vào Syria?

Nga cảnh báo bắn hạ máy bay Mỹ nếu can thiệp quân sự vào Syria?

0
Nga cảnh báo sẽ bắn hạ chiến đấu cơ và tên lửa của Mỹ nếu nước này can thiệp quân sự vào Syria để chống lại các lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga ông Igor Konashekov. (Ảnh: AP)
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga ông Igor Konashekov. (Ảnh: AP)

Theo ABC News, phát ngôn trên được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm 6/10 sau khi Lầu Năm Góc đệ trình lên Tổng thống Obama về việc tiến hành những cuộc không kích có giới hạn nhằm vào các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria để buộc chính quyền của Tổng thống Assad ngừng các cuộc tấn công dân thường và quay trở về bàn đàm phán.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashekov khẳng định Nga và chính phủ Syria đã triển khai hệ thống phòng không có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công và khuyên phía Mỹ nên cân nhắc hậu quả trước khi hành động.

Ngoài ra, ông Konashenkov cũng cảnh báo hiện Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300 cùng S-400 tới các căn cứ của nước này ở Syria và tầm ngắm của chúng “có thể gây bất ngờ đối với bất kỳ vật thể bay nào không xác định”.

“Các binh sĩ Nga sẽ không có thời gian để nhận dạng qua đường dây nóng về đường bay của những tên lửa hay máy bay đang bay đến nhắm vào họ, và chắc chắn họ sẽ đáp trả ngay lập tức", ông Konashenkov nói thêm.

Trước đó, hồi cuối tháng 8, phía Mỹ cũng cảnh báo sẽ bắn hạ máy bay Nga và Syria nếu đi vào khu vực cố vấn quân sự Mỹ đang huấn luyện cho lực lượng người Kurd ở khu vực Hasakah, đông bắc Syria.

Hiện tại mối quan hệ Nga - Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ thời chiến tranh lạnh do bất đồng về vấn đề Crimea và việc không đạt được thỏa thuận hòa bình ở Syria.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.