Pháp Luật Plus

Nga cấm xuất khẩu khẩu trang y tế

0
Chính phủ Nga mới đưa ra lệnh cấm xuất khẩu một số thiết bị y tế, bao gồm khẩu trang y tế. Sắc lệnh về việc này đã được Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ký, có hiệu lực từ ngày 2/3.
Anh180.

heo đó, kể từ ngày 2/3 đến 1/6, Nga sẽ tạm thời cấm xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ Nga một số sản phẩm vật tư và thiết bị y tế, ngoại trừ việc xuất khẩu các sản phẩm với mục đích hỗ trợ nhân đạo quốc tế cho các nước khác dựa trên quyết định của Chính phủ. Và điều này sẽ không ảnh hưởng đến hàng hóa dùng một lần mà công dân xuất cảnh mang theo sử dụng cá nhân.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga, danh sách các sản phẩm cấm, bao gồm các thiết bị bảo vệ hô hấp, kính bảo hộ y tế, các bộ quần áo phòng hóa, khẩu trang y tế, một số loại thuốc chống virus, găng tay và áo choàng y tế.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết: "Lệnh cấm sẽ không áp dụng cho việc xuất khẩu các sản phẩm dành hỗ trợ nhân đạo quốc tế cho nước ngoài (bao gồm cả Trung Quốc)".

Ông Manturov khẳng định, lệnh cấm của Chính phủ Nga phù hợp các quy định của Hiệp ước Liên minh kinh tế Á - Âu và các thỏa thuận quốc tế khác mà Nga ký kết.

Hiện nay, Nga có khả năng sản xuất mỗi ngày 1,5 triệu sản phẩm khẩu trang y tế.

Tổng số bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vào ngày 4/4 là 94.170 người và 3 ̣219 người tử vong. Hầu hết các trường hợp là ở Trung cuốc, Hàn Quốc, Ý và Iran. Ba trường hợp được ghi nhận chính thức tại Nga, chưa có tử vong. 

Các trệu chứng chính của coronavirus mới là ho khan và sốt, mặc dù đôi khi bệnh có thể tiến triển mà không có triệu chứng. Ở dạng cấp tính, Covid-19 đi kèm với khó thở.

Hà My

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế