Pháp Luật Plus - Nga cấm Tổng thống Joe Biden và loạt quan chức Mỹ nhập cảnh

Nga cấm Tổng thống Joe Biden và loạt quan chức Mỹ nhập cảnh

0
Nga thông báo cấm nhập cảnh với gần 1.000 người Mỹ, trong đó có Tổng thống Joe Biden và hàng loạt quan chức cấp cao của nước này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP).

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP).

Reuters đưa tin, Nga hôm nay 21/5 đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với 963 công dân Mỹ, trong đó có Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken và Giám đốc CIA William Burns.

Việc cấm nhập cảnh chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, nhưng cho thấy mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Nga và Mỹ. Quyết định trên của Moscow được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay đã ký thông qua gói viện trợ lớn chưa từng có, trị giá gần 40 tỷ USD, dành cho Ukraine. Trong đó, 20 tỷ USD là viện trợ quân sự, 8 tỷ USD viện trợ kinh tế.

Đây là gói viện trợ này có quy mô gấp hơn 6 lần ngân sách quốc phòng hàng năm của Ukraine.

Mỹ là một trong những quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra từ cuối tháng 2. Washington đã bắt đầu cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev nhằm đối phó đà tiến công khi Nga dồn trọng tâm chiến dịch quân sự sang miền đông Ukraine. Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của Moscow. Gần đây, Nga liên tiếp thông báo tập kích tên lửa, phá hủy các lô vũ khí Mỹ và đồng minh phương Tây gửi cho Ukraine.

Link gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-cam-tong-thong-joe-biden-va-loat-quan-chuc-my-nhap-canh-20220521195032471.htm

Minh Phương/ Theo Reuters  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook