Nga bổ sung 41 cá nhân vào “danh sách đen Ukraine”

0
Nga đã bổ sung hàng chục cái tên mới vào danh sách trừng phạt kinh tế Ukraine, trong đó có cả cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Ngày 5/9, Nga đã cho thêm 41 nhân vật mới, trong đó có cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào “danh sách đen Ukraine”- danh sách trừng phạt kinh tế, vốn được áp dụng từ năm 2018.

Anh311.

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko cũng có tên trong danh sách bổ sung này. Nguồn: AP.

Theo tuyên bố mới nhất của Chính phủ Nga được công bố hôm qua, 41 nhân vật mới được thêm vào danh sách trừng phạt kinh tế, trong đó có cựu Tổng thống Petro Poroshenko và chính trị gia Svyatoslav Vakarchuk. Như vậy, đến thời điểm này, có gần 400 cá nhân và 68 công ty Ukraine bị liệt vào danh sách này.

“Danh sách đen Ukraine” được xem là đòn đáp trả của Nga đối với biện pháp trừng phạt của Ukraine. Theo đó, các cá nhân và thực thể được liệt vào danh sách sẽ bị phong tỏa toàn bộ tài sản ở Nga.

Trước đó vào năm 2014, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt với hơn 2.000 cá nhân và thực thể Nga vì có liên quan đến vụ sáp nhập bán đảo Crimea./.

Khánh Hà  -  Theo VOV1

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm