Pháp Luật Plus

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ Su-57

0
Công ty Máy bay Sukhoi thuộc Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga đã bắt đầu thực hiện hợp đồng chuyển giao các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Lực lượng hàng không vũ trụ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.
Anh309.

Ảnh minh họa.

Theo đó, TASS cho biết, Sukhoi đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng giao nhận lô 76 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Việc giao nhận này là theo hợp đồng được ký kết với Bộ Quốc phòng Nga tại triển lãm vũ khí quốc tế Quân đội 2019. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo kết quả của việc thực hiện hợp đồng, Nga sẽ có được “máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất, giúp tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ.

Theo Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Văn phòng Phó thủ tướng Nga cũng xác nhận chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trước cuối năm 2019.

Sukhoi trong văn bản được công bố dịp kỷ niệm 80 năm thành lập hãng cũng thông báo về việc đưa vào sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57.

“Năm 2019, Su-57 được đưa vào sản xuất hàng loạt theo hợp đồng dài hạn được ký với Bộ Quốc phòng để cung cấp hơn 70 máy bay”, công ty cho hay.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga. Giới chức Nga khẳng định máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu bao gồm cả trên không, mặt đất và mặt nước. 

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật. “Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế