Nga bác cáo buộc kích động biểu tình tại Pháp

0
Điện Kremlin bác cáo buộc và cho biết không liên quan tới phong trào biểu tình kéo dài 4 tuần qua tại Pháp.

Hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin hôm nay (10/12) cho biết: "Các cáo buộc Nga liên quan tới các cuộc biểu tình tại Pháp đều là vu khống. Đó là vấn đề nội bộ của Pháp. Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác bởi vì chúng tôi coi trọng việc phát triển quan hệ song phương và hai quốc gia đều nỗ lực để đạt mục tiêu này".

Người biểu tình Áo vàng cầm cờ Pháp phản đối chính quyền Macron tại Paris. (Ảnh: AFP)
Người biểu tình Áo vàng cầm cờ Pháp phản đối chính quyền Macron tại Paris. (Ảnh: AFP)

Trước đó, trang tin The Times của Anh đã đưa tin hàng trăm tài khoản mạng xã hội có liên quan tới Nga được sử dụng để kích động và kêu gọi các cuộc biểu tình tại Pháp. Chính quyền Pháp đã tiến hành mở cuộc điều tra và cho biết còn quá sớm để đưa ra kết luận chính thức về thông tin này.

Pháp đang rơi vào tình trạng bạo loạn, khủng hoảng chưa từng có khi vào ngày 11/7, hàng chục nghìn người mặc áo vàng xuống đường kêu gọi chính phủ cắt giảm thuế xăng dầu, điều chỉnh chính sách kinh tế, đồng thời phản đối tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Người biểu tình cho rằng ông Macron không quan tâm tới cuộc sống của những người dân thường mà chỉ những đem lại lợi ích cho giới giàu. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại Pháp.

Cảnh sát đụng độ người biểu tình ở Paris hôm 8/12. Ảnh: AP.
Cảnh sát đụng độ người biểu tình ở Paris hôm 8/12. Ảnh: AP.

Hôm 8/12, khoảng 10.000 người đã tràn xuống đường phố tại Paris đập phá, đốt xe cộ và cướp bóc các cửa hàng, gây nên hỗn loạn. Theo thống kê, số người tham gia biểu tình trên khắp nước Pháp đã lên tới 125.000, trong đó khoảng hơn 1.700 người đã bị bắt.

Sau cuộc biểu tình hỗn loạn, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố hoãn kế hoạch tăng thuế xăng dầu, nhưng động thái này chưa thể ngăn người dân xuống đường biểu tình. 

Bảo Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm