Pháp Luật Plus - Nga-Ấn sắp ký hợp đồng quân sự trị giá hơn 7 tỷ USD

Nga-Ấn sắp ký hợp đồng quân sự trị giá hơn 7 tỷ USD

0
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay có cuộc gặp thượng đỉnh tại thủ đô New Delhi và sẽ ký kết nhiều hợp đồng quân sự trị giá hơn 7 tỷ USD.

Tờ Economic Times đưa tin cho biết,  Tổng thống Nga Putin có chuyến sang thăm và hội đàm cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Ấn Độ vào hôm nay. Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về cơ chế thanh toán mới nhằm tránh phụ thuộc vào đồng USD của Mỹ.

Tên lửa phòng không tầm xa S-400 được Nga triển khai tại bán đảo Crimea. Ảnh: TASS.
Tên lửa phòng không tầm xa S-400 được Nga triển khai tại bán đảo Crimea. Ảnh: TASS.

Phía Ấn Độ sẽ chi khoảng 5,2 tỷ USD cho 5 trung đoàn tên lửa phòng không tầm xa S-400 từ Moskva, bất chấp những đe dọa từ Washington trước đó. Ngoài ra, nước này cũng dự kiến mua 4 tàu hộ vệ tên lửa Đề án 11356, trong đó hai chiếc được đóng tại Ấn Độ trị giá 2,2 tỷ USD.

Ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo rằng nếu Ấn Độ theo đuổi hợp đồng mua tên lửa S-400 của Nga,  Washington nhiều khả năng sẽ không đưa New Delhi vào danh sách miễn trừ khỏi Đạo luật Chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận (CAATSA).

Lầu Năm Góc lo ngại nếu hợp đồng S-400 được ký kết giữa Moskva và New Delhi sẽ tác động tiêu cực tới các thương vụ xuất khẩu máy bay không người lái Predator và lá chắn tên lửa Patriot ra quốc tế của Washington.

Nga và Ấn Độ là hai đối tác lớn trong lĩnh vực hợp tác quân sự - kỹ thuật. Hơn 70% vũ khí, trang thiết bị quân sự, vũ khí cho các lực lượng không quân và hải quân của Ấn Độ được nhập từ Nga và Liên Xô. 

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

0
Bác bỏ tin đồn "đại gia" Trầm Bê đã mãn hạn tù, Viện KSND tối cao cho biết, ông này đang thi hành án tại trại tạm giam tỉnh Trà Vinh.
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.