Pháp Luật Plus - New York tăng cường an ninh trước thềm năm mới

New York tăng cường an ninh trước thềm năm mới

0
Thành phố New York của Mỹ sẽ triển khai những xe tải chứa đầy cát và hàng nghìn cảnh sát để bảo vệ người dân tại các hoạt động chào mừng năm mới tại Quảng trường Thời Đại tới đây.
An ninh đang được tăng cường trên mọi tuyến phố ở New York. (Ảnh: Reuters)
An ninh đang được tăng cường trên mọi tuyến phố ở New York. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, hôm nay (31/12), khoảng 2 triệu người dự kiến sẽ đổ về Quảng trường Thời Đại để tham gia các hoạt động chào năm mới. Giới chức Mỹ ngày 29/12 cho biết họ chưa phát hiện đe dọa khả tín nào đối với sự kiện trên. Tuy nhiên, giới chức New York vẫn đã tăng gấp đôi các nỗ lực an ninh của họ để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự những vụ việc xảy ra ở Pháp và Đức trong năm nay.

Trong đó, 65 xe vệ sinh lớn chứa đầy cát sẽ được đỗ ở những vị trí chiến lược để ngăn chặn khả năng tấn công bằng xe tải và 100 xe nhỏ hơn được dựng ở nhiều vị trí khác trên khắp thành phố. Trong ngày 31/12, gần 7.000 cảnh sát sẽ được điều động làm nhiệm vụ ở Quảng trường Thời Đại và nhiều nơi khác trên khắp thành phố để bảo đảm an ninh. Nhiều chốt kiểm tra được thiết lập hòng phát hiện những loại vũ khí.

Bên cạnh đó, giới chức Mỹ cũng cho biết sẽ tiến hành nhiều biện pháp an ninh khác. “Người dân sẽ được bảo vệ an toàn. Với lực lượng và thiết bị an ninh mà chúng tôi sẽ triển khai, người dân sẽ được đón năm mới trong bầu không khí được bảo vệ tốt nhất” – Cảnh sát trưởng New York James O’Neill khẳng định.

Quảng trường Thời Đại thường là một trong những địa điểm thu hút nhiều người nhất ở Mỹ trong dịp năm mới, với sự kiện nổi bật là quả cầu pha lê lớn sẽ được thả từ một tòa tháp xuống để đánh dấu sự khởi đầu của năm 2017. 

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết