New York đề nghị chính phủ Mỹ bồi hoàn 35 triệu USD phí bảo vệ Trump

0
Thành phố New York đã đề nghị chính phủ Mỹ chi 35 triệu USD để trang trải các chi phí bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump cho đến khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới.
Tháp Trump là nơi ở hiện tại của tỷ phú bất động sản. (Ảnh: AFP)
Tháp Trump là nơi ở hiện tại của tỷ phú bất động sản. (Ảnh: AFP)

Trong bức thư gửi Tổng thống Barack Obama ngày 5/12, thị trưởng Bill de Blasio cho biết ông đã yêu cầu chính phủ Mỹ hoàn trả cho thành phố các chi phí bảo vệ ông Trump kể từ ngày 8/11, ngày đắc cử của tỷ phú bất động sản tới ngày 20/1, ngày ông Trump chính thức nhậm chức ở Washington.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Blasio cho biết: “Chúng tôi sẽ yêu cầu hoàn trả 35 triệu USD chi phí bảo vệ bảo vệ ông Trump từ 8/11 – 20/1, số tiền này tương đương với 470.000 USD/ngày”.

Theo AFP, ngoài gửi thư cho Tổng thống Obama, ông Blasio cũng đã trao đổi vấn đề bồi hoàn phí bảo vệ trên với ứng viên sẽ giữ chức Bộ trưởng tài chính trong nội các mới của Trump là triệu phú Steven Mnuchin.

Được biết, tỷ phú bất động sản Donald Trump đã sinh sống và làm việc nhiều năm qua tại tòa Tháp Trump 58 tầng.

Tòa tháp này nằm trên Đại lộ 5- một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York, đặc biệt đông đúc vào tháng 12 khi những người đi mua sắm và du khách đổ về đây nhân dịp Giáng sinh.

Tháp Trump nằm ở Đại lộ 5 - một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York. (Ảnh: Getty)
Tháp Trump nằm ở Đại lộ 5 - một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York. (Ảnh: Getty)

Hiện tại, sau khi đắc cử, hàng chục trợ lý, người nổi tiếng và ứng viên nội các liên tục ra vào tòa tháp này để gặp Trump, khiến giao thông thêm khó khăn. Ngoài ra, tòa nhà này còn trở thành điểm thu hút du khách, những người hy vọng có thể nhìn thấy tổng thống đắc cử.

Để đảm bảo an ninh, cảnh sát New York đã triển khai lực lượng liên tục phía ngoài Tháp Trump.

James O'Neill, cảnh sát trưởng New York cho biết họ đang phải huy động các nguồn lực lớn cho khu vực để giúp giao thông thông suốt ở khu Midtown Manhattan và áp lệnh hạn chế xe tải ở đường 59.

Thu Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hạn chót lúc bình minh và nỗi ám ảnh của thời gian

“Mấy cái kim đồng hồ này sẽ tiếp tục chạy... nhưng không phải là vì chúng ta. Chúng ta cần phải rời khỏi đây khi trời sáng...".

Giới thượng lưu Trung Quốc chi hàng trăm USD/giờ để con được 'Tây hóa'

Dưới sự hướng dẫn, cô bé Danielle Liu mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân cẩn thận bước dọc theo một đường màu đỏ trên sàn nhà...

Mẹ ruột và mẹ chồng Phương Mai xúc động khi nhìn hai con hạnh phúc

Sau lễ ăn hỏi hôm 13/6, sáng nay (15/6) lễ rước dâu của Phương Mai diễn ra tại nhà riêng vào khoảng 10h.

Cơ hội nào cho cầu thủ Việt kiều tại Vòng loại World Cup 2022?

HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, trong đó vấn đề nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm.