Pháp Luật Plus - New York đề nghị chính phủ Mỹ bồi hoàn 35 triệu USD phí bảo vệ Trump

New York đề nghị chính phủ Mỹ bồi hoàn 35 triệu USD phí bảo vệ Trump

0
Thành phố New York đã đề nghị chính phủ Mỹ chi 35 triệu USD để trang trải các chi phí bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump cho đến khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới.
Tháp Trump là nơi ở hiện tại của tỷ phú bất động sản. (Ảnh: AFP)
Tháp Trump là nơi ở hiện tại của tỷ phú bất động sản. (Ảnh: AFP)

Trong bức thư gửi Tổng thống Barack Obama ngày 5/12, thị trưởng Bill de Blasio cho biết ông đã yêu cầu chính phủ Mỹ hoàn trả cho thành phố các chi phí bảo vệ ông Trump kể từ ngày 8/11, ngày đắc cử của tỷ phú bất động sản tới ngày 20/1, ngày ông Trump chính thức nhậm chức ở Washington.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Blasio cho biết: “Chúng tôi sẽ yêu cầu hoàn trả 35 triệu USD chi phí bảo vệ bảo vệ ông Trump từ 8/11 – 20/1, số tiền này tương đương với 470.000 USD/ngày”.

Theo AFP, ngoài gửi thư cho Tổng thống Obama, ông Blasio cũng đã trao đổi vấn đề bồi hoàn phí bảo vệ trên với ứng viên sẽ giữ chức Bộ trưởng tài chính trong nội các mới của Trump là triệu phú Steven Mnuchin.

Được biết, tỷ phú bất động sản Donald Trump đã sinh sống và làm việc nhiều năm qua tại tòa Tháp Trump 58 tầng.

Tòa tháp này nằm trên Đại lộ 5- một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York, đặc biệt đông đúc vào tháng 12 khi những người đi mua sắm và du khách đổ về đây nhân dịp Giáng sinh.

Tháp Trump nằm ở Đại lộ 5 - một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York. (Ảnh: Getty)
Tháp Trump nằm ở Đại lộ 5 - một trong những đại lộ danh tiếng nhất của New York. (Ảnh: Getty)

Hiện tại, sau khi đắc cử, hàng chục trợ lý, người nổi tiếng và ứng viên nội các liên tục ra vào tòa tháp này để gặp Trump, khiến giao thông thêm khó khăn. Ngoài ra, tòa nhà này còn trở thành điểm thu hút du khách, những người hy vọng có thể nhìn thấy tổng thống đắc cử.

Để đảm bảo an ninh, cảnh sát New York đã triển khai lực lượng liên tục phía ngoài Tháp Trump.

James O'Neill, cảnh sát trưởng New York cho biết họ đang phải huy động các nguồn lực lớn cho khu vực để giúp giao thông thông suốt ở khu Midtown Manhattan và áp lệnh hạn chế xe tải ở đường 59.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.