Na Uy đình chỉ xuất khẩu vũ khí cho UAE

0
Na Uy đã đình chỉ xuất khẩu vũ khí và đạn dược cho các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vì lo ngại những nước này sẽ sử dụng loại vũ khí trong cuộc xung đột tại Yemen.
Xuất khẩu vũ khí. Ảnh: Worldbulletin
Xuất khẩu vũ khí. Ảnh: Worldbulletin

Theo Reuters, mặc dù không có bằng chứng cho thấy vũ khí và đạn dược do Nauy cung cấp được sử dụng ở Yemen nhưng không thể loại trừ khả năng này do sự tham gia của UAE trong chiến dịch quân sự tại Yemen. Phía Nauy cho biết, giấy phép xuất khẩu vũ khí đã bị thu hồi tạm thời và sẽ không có bất kỳ giấy phép mới nào được cấp trong mọi trường hợp tại thời điểm hiện tại. 

Được biết, kể từ năm 2010, Na Uy đã cho phép bán vũ khí và đạn dược cho UAE. Và theo thống kê cho thấy vào năm 2016 việc xuất khẩu vũ khí đạn dược sang UAE tăng lên 9,7 triệu USD, gấp đôi so với năm 2015. 

Hoài Thu

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm