Pháp Luật Plus - Na Uy đình chỉ xuất khẩu vũ khí cho UAE

Na Uy đình chỉ xuất khẩu vũ khí cho UAE

0
Na Uy đã đình chỉ xuất khẩu vũ khí và đạn dược cho các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vì lo ngại những nước này sẽ sử dụng loại vũ khí trong cuộc xung đột tại Yemen.
Xuất khẩu vũ khí. Ảnh: Worldbulletin
Xuất khẩu vũ khí. Ảnh: Worldbulletin

Theo Reuters, mặc dù không có bằng chứng cho thấy vũ khí và đạn dược do Nauy cung cấp được sử dụng ở Yemen nhưng không thể loại trừ khả năng này do sự tham gia của UAE trong chiến dịch quân sự tại Yemen. Phía Nauy cho biết, giấy phép xuất khẩu vũ khí đã bị thu hồi tạm thời và sẽ không có bất kỳ giấy phép mới nào được cấp trong mọi trường hợp tại thời điểm hiện tại. 

Được biết, kể từ năm 2010, Na Uy đã cho phép bán vũ khí và đạn dược cho UAE. Và theo thống kê cho thấy vào năm 2016 việc xuất khẩu vũ khí đạn dược sang UAE tăng lên 9,7 triệu USD, gấp đôi so với năm 2015. 

Hoài Thu

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thanh Hằng, H’Hen Niê, Lệ Hằng diễn vedette tại Pink Summer Fashion Kids

Chiều ngày 19/7/2019, sự kiện “Pink Summer Fashion Kids” diễn ra tại trung tâm hội nghị Chloe Gallery.

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.