Pháp Luật Plus - Mỹ xin lỗi về sự cố binh sỹ xúc phạm quốc kỳ Qatar

Mỹ xin lỗi về sự cố binh sỹ xúc phạm quốc kỳ Qatar

0
Ngày 9/6, Đại sứ Mỹ tại Qatar, Dana Shell Smith đã chính thức lên tiếng xin lỗi Qatar sau khi video ghi lại cảnh hai binh sĩ Mỹ đồn trú tại Jordan cười đùa trước quốc kỳ nước này xuất hiện trên mạng.

 Video 2 binh sĩ Mỹ cười đùa trước quốc kỳ Qatar được đăng tải trên YouTube.

Ngay sau khi đoạn video được phán tán trên các mạng xã hội, Bộ Ngoại giao Qatar đã cho triệu tập Đại sứ Mỹ tại Qatar, bà Dana Shell Smith giải thích về vụ việc này.

Theo CNN, sau khi gặp Thứ trưởng Ngoại giao Qatar Sultan bin Saad al-Meraikhi để nói lời xin lỗi bà Dana Shell Smith đã nhanh chóng phản hồi trên trang Twitter cá nhân với nội dung như sau:

"Tôi đã gửi lời xin lỗi đến Chính phủ Qatar, đồng thời kêu gọi quân đội Mỹ điều tra sự việc và có hành động kỷ luật."

Tuy nhiên, bà Smith cũng cho hay các binh sỹ Mỹ chỉ đang trêu đùa lẫn nhau, chứ không phải nhằm vào nhà nước Qatar. Hiện vẫn chưa rõ thời gian và địa điểm đoạn phim được quay.

Quốc kỳ Qatar. (Ảnh: Internet)
Quốc kỳ Qatar. (Ảnh: Internet)

Trước thông tin về vụ việc, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cũng đã gửi lời xin lỗi tới Qatar và nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc vì bất kỳ sai lầm nào mà đoạn video này có thể gây ra ở Qatar”.  Bên cạnh đó, ông cũng cam kết sẽ có "những hành động thích hợp" để xử lý vụ việc này .

Qatar được coi là đất nước đặc biệt nhạy cảm khi nói về quốc kỳ, các hành vi xúc phạm hoặc thể hiện sự thiếu tôn trọng với quốc kỳ được coi là bất hợp pháp.

Người vi phạm có thể đối mặt với mức án 3 năm tù giam và 55.000 USD tiền phạt.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.