Mỹ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 người sẽ tiếp xúc gần với lãnh đạo

0
Kể từ 3/4, bất kỳ ai dự kiến tiếp xúc gần với Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Pence đều sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá những người chưa hoặc không có triệu chứng.
Anh257.

Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence (phía sau). (Nguồn: edition.cnn.com)

Theo Reuters, trong bối cảnh virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, Nhà Trắng ngày 3/4 thông báo sẽ xét nghiệm nhanh tất cả những người dự kiến sẽ tiếp xúc gần với Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết, khi mà bác sỹ và Nhà Trắng tiếp tục bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của Tổng thống và Phó Tổng thống, kể từ ngày 3/4, bất kỳ ai dự kiến tiếp xúc gần với một trong hai nhà lãnh đạo đều sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá những người chưa hoặc không có triệu chứng nhằm hạn chế sự lây lan ngoài ý muốn.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 3/4 xác nhận tiểu bang New York của Mỹ đã có 2.935 ca tử vong vì virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nhấn mạnh số người tử vong tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 ngày.

Tại cuộc họp báo trực tuyến cập nhật diễn biến dịch COVID-19 tại New York, thống đốc Cuomo cũng cho biết số ca mắc bệnh ở tiểu bang đã tăng lên 102.863 ca, trong đó 57.159 ca tại thành phố New York.

Ông Cuomo cho biết sẽ cho phép các bệnh viện khẩn cấp điều chuyển trang thiết bị y tế giữa các bệnh viện khác nhau để tập trung cho những nơi có nhu cầu cấp thiết nhất, kể cả máy thở và khẩu trang.

Trước đó, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio kêu gọi chính quyền liên bang huy động các bác sĩ và nhân viên y tế trên khắp nước Mỹ tới hỗ trợ các vùng tâm dịch, mà New York là điểm đến đầu tiên./.

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

0
Dư luận thường có xu hướng nghiêng về dân cư, cho đó là bên yếu thế cần bảo vệ, nhưng thực ra câu chuyện cụ thể đa dạng, phức tạp hơn thế.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm