Mỹ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 người sẽ tiếp xúc gần với lãnh đạo

0
Kể từ 3/4, bất kỳ ai dự kiến tiếp xúc gần với Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Pence đều sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá những người chưa hoặc không có triệu chứng.
Anh257.

Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence (phía sau). (Nguồn: edition.cnn.com)

Theo Reuters, trong bối cảnh virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, Nhà Trắng ngày 3/4 thông báo sẽ xét nghiệm nhanh tất cả những người dự kiến sẽ tiếp xúc gần với Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết, khi mà bác sỹ và Nhà Trắng tiếp tục bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của Tổng thống và Phó Tổng thống, kể từ ngày 3/4, bất kỳ ai dự kiến tiếp xúc gần với một trong hai nhà lãnh đạo đều sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá những người chưa hoặc không có triệu chứng nhằm hạn chế sự lây lan ngoài ý muốn.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 3/4 xác nhận tiểu bang New York của Mỹ đã có 2.935 ca tử vong vì virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nhấn mạnh số người tử vong tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 ngày.

Tại cuộc họp báo trực tuyến cập nhật diễn biến dịch COVID-19 tại New York, thống đốc Cuomo cũng cho biết số ca mắc bệnh ở tiểu bang đã tăng lên 102.863 ca, trong đó 57.159 ca tại thành phố New York.

Ông Cuomo cho biết sẽ cho phép các bệnh viện khẩn cấp điều chuyển trang thiết bị y tế giữa các bệnh viện khác nhau để tập trung cho những nơi có nhu cầu cấp thiết nhất, kể cả máy thở và khẩu trang.

Trước đó, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio kêu gọi chính quyền liên bang huy động các bác sĩ và nhân viên y tế trên khắp nước Mỹ tới hỗ trợ các vùng tâm dịch, mà New York là điểm đến đầu tiên./.

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm