Pháp Luật Plus - Mỹ tuyên bố áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ tuyên bố áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 tuyên bố áp đặt thuế suất 25% với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump thông báo, mức thuế suất 25% sẽ áp dụng với hơn 800 mặt hàng của Trung Quốc gồm nhiều mặt hàng nhập khẩu chiến lược quan trọng từ Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ.

Quyết định trên sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 6/7. Ông Trump cũng tuyên bố rằng sẽ tiếp tục có các biện pháp mạnh tay tiếp theo nếu Trung Quốc đáp trả.

Tổng thống Trump cho biết: "Việc áp thuế này là cần thiết để ngăn chặn các hoạt động chuyển giao không công bằng công nghệ và tài sản trí tuệ của Mỹ cho Trung Quốc.Mỹ sẽ không thể tha thứ cho việc để mất công nghệ và sở hữu trí tuệ bởi các hoạt động thương mại bất công thêm nữa".

Trước đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng cũng khẳng định: "Nếu Mỹ thông qua các biện pháp bảo hộ đơn phương, làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc, thì Trung Quốc sẽ lập tức đáp trả  và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Bắc Kinh".

Quyết đinh này chắc chắn sẽ khiến Bắc Kinh có biện pháp  đáp trả, đẩy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đến nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh thương mại toàn diện mà nhiều nước lo sợ.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.