Mỹ tước thị thực của 1.000 người bị nghi liên quan đến quân đội Trung Quốc

0
Mỹ đã tước hơn 1.000 thị thực của công dân Trung Quốc bị nghi có mối liên hệ với quân đội Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ hai bên leo thang căng thẳng.
Anh170.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh minh họa: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/5 đã ra chỉ thị hạn chế nhập cảnh đối với một số sinh viên và học giả nhất định của Trung Quốc vì nghi ngờ những người này là một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh nhằm thu thập các sở hữu trí tuệ và công nghệ nhạy cảm của Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu triển khai chỉ thị này từ hôm 1/6.

"Tính đến ngày 8/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thu hồi hơn 1.000 thị thực được cấp cho công dân Trung Quốc. Đây là những người mà chúng tôi phát hiện là đối tượng bị hạn chế theo chỉ đạo của Tổng thống", một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu rõ danh tính các công dân Trung Quốc bị tước thị thực.

Trước đó, hàng chục sinh viên Trung Quốc đăng ký học tại các trường đại học của Mỹ cho biết, họ đã nhận được email của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh thông báo thị thực của họ bị hủy.

Hiện có khoảng 360.000 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ, mang lại nguồn thu khoảng 14 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ. Giới chức Mỹ khẳng định, việc hạn chế thị thực chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ trong số này.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Xem thêm