Pháp Luật Plus - Mỹ trừng phạt các công ty Triều Tiên, Trung Quốc

Mỹ trừng phạt các công ty Triều Tiên, Trung Quốc

0
Bộ Tài chính Mỹ ngày 21/11 công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các công ty vận tải Triều Tiên và các công ty Trung Quốc bị cáo buộc có làm ăn với Bình Nhưỡng.
Một tàu chở hàng Triều Tiên. Ảnh minh họa: NBC News
Một tàu chở hàng Triều Tiên. Ảnh minh họa: NBC News

Theo AFP, lệnh trừng phạt của Bộ tài chính Mỹ được đưa ra dựa trên các sắc lệnh hiện có của nước này đối với hoạt động thương mại của Triều Tiên nhưng mở rộng phạm vi tới các công ty và cá nhân. Danh sách trừng phạt mới này bao gồm 1 cá nhân, 13 công ty kinh doanh và 20 tàu, trong đó có 3 công ty của Trung Quốc và 1 công ty của Hàn Quốc.

Việc đưa các công ty của Trung Quốc bị cáo buộc làm ăn với Triều Tiên vào danh sách trừng phạt được các nhà quan sát nhận định là điều đáng chú ý nhất trong danh sách mới được công bố. Trong một diễn biến có liên quan đến vấn đề Triều Tiên, hãng hàng không Trung Quốc Air China ngày 22/11 đã thông báo hủy đường bay tới Bình Nhưỡng. 

Động thái của phía Mỹ được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố. Trong phát biểu của mình, ông Trump nói rằng những biện pháp trừng phạt sẽ là bước đi đầu tiên trong hàng loạt các động thái mà Mỹ sẽ tiến hành trong 2 tuần tới để gây sức ép cao nhất lên chính quyền của Triều Tiên.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".