Mỹ trừng phạt các công ty Triều Tiên, Trung Quốc

0
Bộ Tài chính Mỹ ngày 21/11 công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các công ty vận tải Triều Tiên và các công ty Trung Quốc bị cáo buộc có làm ăn với Bình Nhưỡng.
Một tàu chở hàng Triều Tiên. Ảnh minh họa: NBC News
Một tàu chở hàng Triều Tiên. Ảnh minh họa: NBC News

Theo AFP, lệnh trừng phạt của Bộ tài chính Mỹ được đưa ra dựa trên các sắc lệnh hiện có của nước này đối với hoạt động thương mại của Triều Tiên nhưng mở rộng phạm vi tới các công ty và cá nhân. Danh sách trừng phạt mới này bao gồm 1 cá nhân, 13 công ty kinh doanh và 20 tàu, trong đó có 3 công ty của Trung Quốc và 1 công ty của Hàn Quốc.

Việc đưa các công ty của Trung Quốc bị cáo buộc làm ăn với Triều Tiên vào danh sách trừng phạt được các nhà quan sát nhận định là điều đáng chú ý nhất trong danh sách mới được công bố. Trong một diễn biến có liên quan đến vấn đề Triều Tiên, hãng hàng không Trung Quốc Air China ngày 22/11 đã thông báo hủy đường bay tới Bình Nhưỡng. 

Động thái của phía Mỹ được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố. Trong phát biểu của mình, ông Trump nói rằng những biện pháp trừng phạt sẽ là bước đi đầu tiên trong hàng loạt các động thái mà Mỹ sẽ tiến hành trong 2 tuần tới để gây sức ép cao nhất lên chính quyền của Triều Tiên.

Thanh Tâm

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm