Mỹ triển khai tàu sân bay tấn công IS

0
Hải quân Mỹ đã triển khai tàu sân bay Harry S. Truman tới Trung Đông, để cùng tham gia liên minh chống lại tổ chức khủng bố IS tại Iraq và Syria do Mỹ dẫn đầu.
Tàu sân bay Harry S. Truman của Mỹ. (Ảnh:Reuters)
Tàu sân bay Harry S. Truman của Mỹ. (Ảnh:Reuters)

Hải quân Mỹ cho biết, việc triển khai các tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được lên kế hoạch trong hơn một năm, trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng, 352 người bị thương.

Việc triển khai tàu sân bay Harry S. Truman Truman sẽ kéo dài trong bảy tháng, Washington Post đưa tin. Tàu Truman rời Norfolk, Virginia vào thứ hai (17/11) và dự kiến sẽ đến Vịnh Ba Tư trong khoảng sáu tuần.

Đi cùng với tàu sân bay Truman còn có nhóm tác chiến tàu sân bay, trong đó bao gồm có Carrier Air Wing Squadron 7, tàu khu trục Squadron 28, các tàu USS Anzio, USS Bulkeley và USS Gonzalez, theo The Hill.

Tàu sân bay Truman sẽ tham gia cùng với tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp vốn đã được lên kế hoạch khởi hành vào ngày 18/11 đến Vùng Vịnh nhằm hỗ trợ chiến dịch chống IS tại Iraq và Syria.

Pháp đã tăng cường các cuộc không kích chống lại tổ chức khủng bố IS. Các máy bay chiến đấu của Pháp đã tiêu diệt, phá hủy nhiều vị trí đầu não quan trọng của IS tại Raqqa, Syria như: trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện và kho chứa vũ khí.

"Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với thân nhân những người thiệt mạng cũng như với toàn nước Pháp. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Pháp như là một phần trong liên minh chống IS", Chuẩn đô đốc Bret Batchelder, chỉ huy nhóm tác chiến CSG-10 cho biết.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm