Pháp Luật Plus - Mỹ triển khai tàu sân bay tấn công IS

Mỹ triển khai tàu sân bay tấn công IS

0
Hải quân Mỹ đã triển khai tàu sân bay Harry S. Truman tới Trung Đông, để cùng tham gia liên minh chống lại tổ chức khủng bố IS tại Iraq và Syria do Mỹ dẫn đầu.
Tàu sân bay Harry S. Truman của Mỹ. (Ảnh:Reuters)
Tàu sân bay Harry S. Truman của Mỹ. (Ảnh:Reuters)

Hải quân Mỹ cho biết, việc triển khai các tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được lên kế hoạch trong hơn một năm, trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng, 352 người bị thương.

Việc triển khai tàu sân bay Harry S. Truman Truman sẽ kéo dài trong bảy tháng, Washington Post đưa tin. Tàu Truman rời Norfolk, Virginia vào thứ hai (17/11) và dự kiến sẽ đến Vịnh Ba Tư trong khoảng sáu tuần.

Đi cùng với tàu sân bay Truman còn có nhóm tác chiến tàu sân bay, trong đó bao gồm có Carrier Air Wing Squadron 7, tàu khu trục Squadron 28, các tàu USS Anzio, USS Bulkeley và USS Gonzalez, theo The Hill.

Tàu sân bay Truman sẽ tham gia cùng với tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp vốn đã được lên kế hoạch khởi hành vào ngày 18/11 đến Vùng Vịnh nhằm hỗ trợ chiến dịch chống IS tại Iraq và Syria.

Pháp đã tăng cường các cuộc không kích chống lại tổ chức khủng bố IS. Các máy bay chiến đấu của Pháp đã tiêu diệt, phá hủy nhiều vị trí đầu não quan trọng của IS tại Raqqa, Syria như: trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện và kho chứa vũ khí.

"Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với thân nhân những người thiệt mạng cũng như với toàn nước Pháp. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Pháp như là một phần trong liên minh chống IS", Chuẩn đô đốc Bret Batchelder, chỉ huy nhóm tác chiến CSG-10 cho biết.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.